Mỹ nhân dám chê Thành Long chạy theo Lý Liên Kiệt là ai?

Mặc dù Thành Long đã tìm mọi cách để tán tỉnh, nhưng trái tim của Hoa hậu Lợi Trí lại thuộc về Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Kiệt mặt tái nhợt chia sẻ ngày qua đời cận kề
Hình ảnh mới nhất của Lý Liên Kiệt sau khi lâm bệnh nặng

Lợi Trí thuộc thế hệ giai nhân đình đám trong thập niên 1980 của màn ảnh Hong Kong. Sau khi đăng quang Hoa hậu châu Á lần thứ 2 do đài ATV tổ chức, cô sớm lọt vào mắt xanh của các đạo diễn và hãng quảng cáo. Gương mặt đẹp gợi cảm, vóc dáng quyến rũ, Lợi Trí khiến nửa giới còn lại của Hong Kong say mê, trong đó có Lý Liên Kiệt và Thành Long.

Lý Liên Kiệt và Thành Long đều được coi là những ngôi sao võ thuật bởi khả năng thực chiến thuộc hạng cao siêu, không nề hà hiểm nguy, thương tích trên màn ảnh. Cả hai dám lăn xả đối đầu với những cảnh giao đấu thật cùng các diễn viên đóng thế trong vai đối thủ.

l1
Lý Liên Kiệt và Lợi Trí.

Không chỉ ngang tài ngang sức về võ thuật mà Thành Long và Lý Liên Kiệt từng cùng thích một mỹ nhân. Nhưng trong cuộc đua chiếm lấy tình cảm của người đẹp nam diễn viên họ Lý đã giành chiến thắng.

Năm 1985, Lợi Trí cùng Thành Long hợp tác quay bộ phim Song long hội và diễn nhiều cảnh nhạy cảm, quá mức thân mật. Cả 2 bị đồn “phim giả tình thật” từ đó. Thành Long từng thổ lộ bản thân nhiều lúc quên mất bạn diễn chính trong phim là Trương Mạn Ngọc vì Lợi Trí. Anh bị nhan sắc mỹ miều của Lợi Trí hoàn toàn mê hoặc.

l2
Sở hữu gương mặt trái xoan, cùng số đo 3 vòng nổi bật 91-56-91cm. Lợi Trí đã khiến Thành Long và Lý Liên Kiệt mê mẫn.

Lợi Trí sở hữu gương mặt trái xoan, khuôn miệng trái anh đào cùng cặp mày ngài mắt phượng và số đo 3 vòng nổi bật 91-56-91cm. Nam diễn viên nổi tiếng thừa nhận đã “cảm nắng” trước vẻ đẹp của giai nhân.

Lợi Trí không được giới chuyên môn đánh giá cao khả năng diễn xuất nhưng liên tục được Thành Long dành cho nhiều mỹ từ có cánh và rất coi trọng. Mỗi khi có cơ hội, anh đều mời hoa hậu đóng phim của mình. Một vài người quen biết còn cho rằng Thành Long có chủ ý tình cảm với Lợi Trí và có ý định theo đuổi cô.

Tuy nhiên, năm 1989, Lợi Trí gặp gỡ Lý Liên Kiệt trên phim trường Quyết chiến giang hồ. Lúc này, Lý có cuộc sống êm ấm bên người vợ từ thời hàn vi. Trước sắc đẹp của cựu hoa hậu, Lý Liên Kiệt đã gạt bỏ chuyện trách nhiệm với gia đình để chạy theo tiếng gọi trái tim.

Hai người bí mật hẹn hò 10 năm, sau đó kết hôn năm 1999 tại Las Vegas (Mỹ).  Không ít người nhận xét, Lợi Trí may mắn vì lấy được người chồng tài giỏi, thương vợ. Khi Lợi Trí mang bầu, vì muốn có thời gian chăm sóc vợ, Lý Liên Kiệt từ bỏ nhiều dự án phim của các đạo diễn nổi tiếng, trong đó có Ngọa hổ tàng long.

Hiện tại Lý Liên Kiệt đang chống chọi với căn bệnh cường giáp. Anh không còn đóng phim mà thường xuất hiện ở những ngôi chùa lớn ở Trung Quốc. “Mỗi lần đi chùa, tôi đều cảm thấy tĩnh tâm và bình yên. Trước đây, tôi thường thích những buổi tiệc bên bạn bè. Bây giờ có tuổi tôi không còn đam mê sự xô bồ“, anh nói.

ll1
Lý Liên Kiệt thường hay đi chùa, ăn chay, đọc kinh, luyện khí công để cải thiện sức khỏe.

Ngoài đi chùa, ông còn ăn chay, đọc kinh, luyện khí công để cải thiện sức khỏe. Nam diễn viên cảm thấy trân trọng và viên mãn với mỗi ngày được sống, anh cũng thoải mái chia sẻ việc mình đã tự sắp xếp chuyện hậu sự: “Tôi dặn vợ đưa tôi đến hỏa táng và an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng. Tâm nguyện của tôi là sư trụ trì có thể để lại di bút trên bia mộ của mình”. Vua võ thuật muốn được quy y nơi cửa Phật vì trước đây, khi đến Thiếu Lâm Tự để đóng phim, anh từng được sư trụ trì nhắn nhủ rằng mình có duyên nợ với Phật pháp.

C.T