Bát Xà Mâu: Vũ khí bá đạo giúp Trương Phi tung hoành trận mạc

Bát Xà Mâu là một trong những binh khí lợi hại nhất xuất hiện trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Vũ khí này giúp Trương Phi tung hoành trên chiến trường khiến ngàn quân không địch nổi.

Hành hung võ sĩ Taekwondo, nam thanh niên nhận cái kết đắng lòng
Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan dùng Vịnh Xuân trang điểm cho phụ nữ

Xà Mâu là vũ khí có lưỡi dài hơn thương, uống cong như hình con rắn được Trương Phi sử dụng từ thời Tam Quốc. Trong Thủy hử truyện cũng có anh hùng Lâm Xung, sử dụng Xà Mâu. Bát Xà Mâu thường được sử dụng để đâm, chém ngang với tốc độ cao. Ngoài ra còn được sử dụng để bổ và trượt dọc thân vũ khí của đối thủ nhằm buộc đối thủ phải buông vũ khí.

Bát Xà Mâu gắn liền với hình tượng mãnh tướng Trương Phi.
Bát Xà Mâu gắn liền với hình tượng mãnh tướng Trương Phi.

Người sử dụng Bát Xà Mâu phải kết hợp được sức mạnh và sự nhanh nhẹn, khả năng ứng biến trong mỗi trận đấu tốt. Trương Phi khi sử dụng thường dồn sức mạnh để đâm, bổ, chém ngang, cộng với một số thủ thuật gây sức ép tâm lý khiến đối thủ phân tâm để đưa ra đòn kết liễu nhanh chóng.

Bát Xà Mâu của Trương Phi có thể nói là vũ khí độc nhất vô nhị trên chiến trường. Hai lưỡi thép sắc bén đan xen, uốn lượn vào nhau tạo nên một đường thẳng mà gai góc. Tính cách của Trương Phi là một sự mâu thuẫn, đan xen trong tâm trí và lí tưởng, là sự va đập của thanh tao nho nhã của một họa gia và một gã thô bân mặt lốm đốm ngoài sa trường. Hai mảnh thép xoắn vào nhau tượng trưng cho mâu thuẫn nội tại cũng như hai tính cách trong lòng Trương tam gia.
Ông dùng vũ khí này để tung hoành trên chiến trường.
Ông dùng vũ khí này để tung hoành trên chiến trường.
Vũ khí của Trương Phi cực kì nguy hiểm khi bị đâm trúng địch thủ bởi những góc cạnh gai góc của nó, đâm đã hiểm, khi rút ra sẽ tạo nên những vết hoại tử chí mạng cho kẻ thù, có thể nói Trương Phi trên chiến trường là một hung thần thực sự.

Với Bát Xà Mâu trong tay, Trương Phi đã tung hoành khắp các chiến địa nổi tiếng nhất thời Tam Quốc, cùng Lưu Bị đánh quân Khăn Vàng, đụng độ Lã Bố ở Hổ Lao quan, đánh Tào Tháo ở Xích Bích, vào Tây Xuyên diệt Lưu Chương… Trương Phi và Bát Xà Mâu, cùng con ngựa “Ô vân đạp tuyết” là một trong những sự kết hợp mạnh mẽ nhất, thể hiện đầy đủ dũng khí của một tướng quân thời cổ đại.

Video HOT – Tam anh chiến Lữ Bố: 

V.Đ