Ngũ Doãn Long đã trở thành một Lý Tiểu Long mới như thế nào?

Đảm nhận vai diễn trong bộ phim mới nhất tái hiện hình ảnh của Lý Tiểu Long, đây có thể là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của Ngũ Doãn Long hoặc là cột mốc vùi dập ngôi sao 39 tuổi này dưới gạch đá dư luận.

Truy Long: Chân Tử Đan đại chiến Lưu Đức Hoa
Ngô Kinh tuyên chiến, Chân Tử Đan tự nhủ chắc chắn thua đau

Phải nói rất nhiều điều để miêu tả về Lý Tiểu Long, một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, và chắc chắn là người nổi tiếng nhất. Lý Tiểu Long là một nhân vật độc nhất vô nhị – với hình ảnh và phong cách của mình, là sự đối lập giữa sự bình an nội tâm và sự tàn bạo trong các pha ra đòn, cũng như một kỹ năng vô song mà không ai có thể bắt chước.

Đây là lý do tại sao nam diễn viên Hong Kong, Ngũ Doãn Long đã phải làm việc thật chăm chỉ để hoá thân thành huyền thoại họ Lý trong bộ phim mới “Birth of the Dragon” dựa trên cuộc chiến của Lý Tiểu Long với Hoàng Trạch Dân. Tuy nhiên, đó không chỉ là việc tập luyện, mà thực tế cuộc sống của Ngũ Doãn Long cũng có nhiều điều giống với Lý Tiểu Long.

Sinh ra ở Hồng Kông, Ngũ Doãn Long đã trải qua cuộc đời học võ thuật và được đào tạo Vịnh Xuân dưới sự hướng dẫn của võ sư Wong Shun Leung, người đã đào tạo Lý Tiểu Long. Ngũ Doãn Long thậm chí đã sáng lập Hiệp hội Vịnh Xuân của riêng mình tại Đại học Illinois, nơi anh dành 5 năm làm huấn luyện viên và chủ tịch câu lạc bộ.

Anh cũng từng là diễn viên đóng thế và là một người diễn viên hàng đầu trong các bộ phim hành động Hong Kong. Như bạn thấy, ngay từ đầu anh đã có nhiều sự tương đồng với Lý Tiểu Long, cả trong võ thuật và kinh nghiệm điện ảnh.

Nhưng Ngũ Doãn Long không muốn nhân bản mọi khía cạnh của Lý Tiểu Long như anh nói trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press: “Tôi nghĩ rằng bắt chước là một hình thức nhại lại. Nếu tôi cố gắng bắt chước Lý Tiểu Long, đó cũng chỉ là một sự giả vờ”.

Thay vì cố gắng sao chép các lối diễn của Lý Tiểu Long, thay vào đó Ngũ Doãn Long sẽ nghiên cứu những điểm chung của Lý Tiểu Long mà nhiều người đồng ý, chẳng hạn như các triết lý sống và các đòn thế đặc trưng, để áp dụng vào vai diễn của mình.

Có lẽ Lý Tiểu Long thực sự không thể bắt chước, nhưng khi nhìn thấy hình ảnh của anh được khắc họa bởi một ai đó với một sự phù hợp tương đối chắc chắn cũng sẽ làm cho người hâm mộ phần nào cảm thấy thoả mãn.

Anh Thư