Sao “Tây Du Ký 1986” từng bị Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đánh tơi bời

Trong thời gian hợp tác “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết” cùng diễn viên họ Tạ và Trương Vệ Kiện, “bạch mã” của “Tây du ký 1986” đã bị hành hung.

Cảnh sát Hong Kong bắt thủ lĩnh hội Tam Hoàng
Xuất hiện lời thách đấu với người thách đấu Chân Tử Đan

Vương Bá Chiêu sinh năm 1957 tại Nam Kinh (Trung Quốc). Ông được chú ý sau khi tham gia dự án Tây du ký bản kinh điển năm 1986. Trong phim, ông vào vai Bạch Long Mã – người hóa thân thành ngựa theo chân Đường Tăng đi lấy Kinh.

tvk
Vương Bá Chiêu bị thương sau cảnh chung với Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện. Từ cảnh diễn giả, ông khẳng định bị đánh thật. Ảnh: Touti.

Năm 2004, ông tham gia dự án Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết hợp tác cùng Phạm Băng Băng, Viên Tuyền, Trương Vệ Kiện, Tạ Đình Phong. Sự cố xảy ra khi trong một cảnh quay hành động, ông bị hai diễn viên đàn em đả thương. “Từ cảnh diễn thành tôi bị đánh thật”, ông nói.

Vương Bá Chiêu cho biết thời điểm đó mặt ông đầy máu, cơ thể bị đa chấn thương và bầm tím khi nhập viện.

Lúc đó, đạo diễn Vương Tinh lên tiếng bênh vực Trương Vệ Kiện, Tạ Đình Phong: “Chỉ là sự tưởng tượng của Vương Bá Chiêu, anh ấy muốn gây chú ý mà thôi”.

Nam diễn viên họ Tạ tán đồng cho rằng đàn anh đã suy nghĩ quá xa. “Chúng tôi chỉ là đóng phim”. Trương Vệ Kiện phản bác mọi cáo buộc. “Vương Bá Chiêu đã sai kỹ thuật khi diễn, anh ấy bị thương vì sơ xuất của bản thân”.

Nam diễn viên Tây du ký tâm sự việc phải đệ đơn kiện lên tòa án Bắc Kinh là sự lựa chọn cuối cùng. Sau một năm theo đuổi, tòa án tuyên bố Tạ và Trương đã có sai sót trên trường quay tuy nhiên bác đơn đòi bồi thường của Vương Bá Chiêu vì không đủ bằng chứng về tổn hại cơ thể.

“Là diễn viên, trước hết phải là con người, tôn trọng và giúp đỡ nhau trên phim trường. Vì những người đó, tôi mất niềm tin vào ngành nghệ thuật và tính đến chuyện bỏ nghề”, ông chia sẻ. Cũng sau sự vụ này, Vương Bá Chiêu hạn chế xuất hiện trước ống kính, tuyên bố không bao giờ hợp tác với Trương và Tạ.

vu
Vương ở thời điểm hiện tại. Ông chuyển nghề bán hàng ăn. Ảnh: Ifeng.

Ở thời điểm hiện tại Vương Bá Chiêu hạnh phúc khi nhiều bạn bè và người hâm mộ dừng chân ở nhà hàng của ông đều nhận ra ông. “Sự nghiệp làm phim của tôi kéo dài nhưng vai Bạch Long Mã vẫn luôn là ký ức không thể phai mờ”.

Video: Tuấn Hưng đòi “ăn đủ thua đủ” với kẻ cầm ly ném anh tại Nha Trang 

https://youtu.be/JSboQd5wPsE

C.T (Tổng hợp)