Sức mạnh từ đòn side kick của Scott Adkins

Scott Adkins là một diễn viên điện ảnh, đồng thời cũng là một võ sĩ nổi tiếng ở nhiều môn võ khác nhau. Anh thường có những ngón đòn rất lợi hại, một trong số đó là đòn side kick.

Side kick là một trong những đòn đá đơn giản nhất. Không cầu kỳ hoa mỹ, không cần tốc độ khủng khiếp, đòn Side kick ngay từ trong bản chất đã tiềm ẩn sức mạnh đặc biệt. Nhiều bằng chứng sử học cho rằng đòn Side kick chính là một trong những tài sản võ thuật đầu tiên của con người, bên cạnh vật và các đòn đấm. Nhiều nhà nghiên cứu võ thuật cho rằng cú Side kick là sự kết hợp giữa cú đạp bản năng với các kiến thức võ thuật sơ khai, giúp cú đạp phát huy uy lực tốn hơn, cũng như khả năng trụ vững tốt hơn – dù nó đã không còn mang hình ảnh của những cú đạp đơn thuần về phía trước.

Kế thừa sức mạnh từ bản năng chiến đấu của con người, cú Side kick không sở hữu tốc độ khủng khiếp hay độ hiểm hóc khó lường, nhưng đủ sức đốn hạ đối thủ với chỉ duy nhất một lần trúng đòn, hay ít nhất đẩy lùi anh ta. Điều này khiến cho cú Side kick không chỉ có ý nghĩa tấn công mà còn mang khả năng kiểm soát chiến thuật.

Scott Adkins là ngôi sao võ thuật thường xuyên sử dụng đòn Side kick trên màn ảnh rất đẹp mắt. Ngoài đời, “Yuri Boyka” cũng thể hiện Side kick vô cùng uy lực.

 Võ Đạt 

loading...

languarr