Thử độ bén của thanh kiếm Katana bằng cách chém vào Iphone 6

Katana là thanh kiếm truyền thống của Nhật Bản có lưỡi dài hơi cong, nổi tiếng siêu bén. Người ta thường dùng Katane để thử độ bền của nhiều vật dụng, một trong số đó là Iphone 6.

Giai thoại về Triệu Tử Long: Phá vạn quân Tào, giải cứu Ấu Chúa
Choáng ngợp khi xem Chân Tử Đan khỏe võ công thực chiến trong phòng gym

Đặc điểm của thanh katana là khá dài nhưng có bản khá nhỏ, hơi cong, một lưỡi, giúp võ sĩ có thể rút kiếm ra khỏi vỏ và chém chỉ trong một động tác. Đây là lợi thế lớn của katana so với các loại kiếm khác trong các trận chiến thời cổ.

So với trường kiếm của phương Tây, katana nhẹ hơn, ngắn hơn nhưng lại có lợi thế nhờ độ bền, sắc bén và ưu thế tốc độ. Những thanh katana được rèn đủ tiêu chuẩn còn có khả năng chém đứt thân cây cỡ trung bình, những thanh sắt, một thanh kiếm thông thường hay có thể chém thủng áo giáp. Katana có chuôi dài đủ để người sử dụng dùng hai bàn tay nắm chặt. Kiểu dáng thon mảnh khiến võ sĩ sử dụng katana lâu bị mỏi và ít bị rơi binh khí so với các loại kiếm phương Tây.

1

Trong một thử nghiệm vui về độ bén của kiếm Katana so với độ bền của điện thoại iphone 6, người xem cảm thấy choáng ngợp trước sức công phá siêu bén được tạo ra từ lưỡi kiếm. Chỉ cần 2 nhát kiếm, chiếc điện thoại Iphone được Apple gia công kỹ càng đã bị đứt lìa.

https://youtu.be/s_z5CE9zjuQ

V.Đ