Trận đấu sinh tử của học trò Thành Long

Clip trên là phân cảnh trận đấu cuối cùng trong bộ phim Karate Kid , bộ phim này là một trong những bom tấn đình đám không những khẳng định tên tuổi của Thành Long mà còn nâng tầm con trai Will Smith – Jaden Smith lên một tầm cao mới. Cậu bé Jaden khi đó mới chưa đầy 12 tuổi nhưng đã vào vai xuất thần và góp phần làm nên thành công vang dội cho bộ phim.

Jaden khổ công luyện tập
Jaden khổ công luyện tập

Nổi tiếng với các vai hành động hài, trong phim những ngón nghề này được Thành Long sử dụng khá hạn chế. Vào vai một sư phụ kungfu ẩn mình, khán giả dường như rất tò mò với thân thế và đời tư của người đàn ông này. Và chính ngài Han sau rất nhiều thời gian suy nghĩ, đắn đo đã quyết định dạy Dre võ nghệ để cậu bé có thể tự vệ bản thân và bảo vệ những người xung quanh.

Ngài Han dạy Dre tập võ
Ngài Han dạy Dre tập võ

Toàn bộ quá trình học võ của Dre đã được thể hiện một cách sinh động trong trận đấu cuối cùng để giành ngôi vị cao nhất trong cuộc tỷ thí võ thuật cùng bạn học Cheng.

Cảnh đấu võ của Jaden và Cheng
Cảnh đấu võ của Jaden và Cheng

Vượt qua nhiều đối thủ và là hai võ sinh xuất sắc nhất trận đấu này trở nên vô cùng cam go khi cả hai liên tiếp ra đòn, tấn công đối phương quyết liệt. Ưu thế thuộc về Cheng khi Dre bị chấn thương chân nhưng bản lĩnh, lòng quyết tâm vẫn giúp anh đứng vững trên sàn đấu.

Dù chân bị chấn thương nhưng Dre vẫn tiếp tục thi đấu
Dù chân bị chấn thương nhưng Dre vẫn tiếp tục thi đấu

q5

Đỉnh điểm của trận đối đầu này chính là khoảnh khắc Dre bị Cheng đánh gãy chân và ai cũng tin rằng anh sẽ phải bỏ cuộc. Thế nhưng, , nhận được sự ủng hộ rất lớn từ ngài Han, mẹ cậu và cô bạn gái Mei Yin, với đầy kiêu hãnh cậu bé vẫn đứng thẳng ngạo nghễ và ra đòn chí mạng khiến Cheng hoàn toàn gục trên sàn đấu. Chiến thắng vinh quang của Dre cũng là chiến thắng của ngài Han sau một thời gian dài ở ẩn.

Phan Thương