HLV Choi đã trở lại cùng đội tuyển Taekwondo Thái Lan

Nhật báo Bangkok hôm nay đã đưa tin, ngày 19/7 vừa qua, Rungravee Khurasa –VĐV đội tuyển Taekwondo quốc gia đã không đến dự phiên thẩm vấn của Liên đoàn Taekwondo Thái Lan (TAT) về vụ việc nữ võ sĩ này tố cáo HLV người Hàn Quốc Choi Young Seok đã dùng bạo lực xâm hại đến cô trong giải Vô địch quốc gia mở rộng của Hàn Quốc vừa diễn ra tuần trước.

Chủ tịch Ủy ban Thanh tra, Surawut Maharom (nguyên trưởng Ban tổ chức SEA Games lần thứ 24 tại Thái Lan) là người trực tiếp phụ trách chỉ đạo điều tra sự việc này đã bày tỏ sự thất vọng và tức giận đối với “thái độ coi thường và xúc phạm này” của Rungravee.

HLV người Hàn Quốc Choi Young Seok
HLV người Hàn Quốc Choi Young Seok

Trong khi đó, nữ VĐV 23 tuổi đã trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia Channel 3 rằng HLV Choi đã đánh vào mặt cô rồi sau đó đấm thêm vài cái vào thân mình của Rungravee.

Về phía HLV Choi, cho đến hôm thứ Năm vừa qua, ông vẫn đang cảm thấy áp lực và phân vân nên đã ở lại Hàn Quốc chứ không trở về Thái Lan cùng với đội tuyển Taekwondo quốc gia sau khi kết thúc giải Hàn Quốc mở rộng.

Điều này đã làm cho các quan chức TAT bối rối và lo ngại, bởi Choi là một HLV được đánh giá cao tại Thái Lan trong suốt hơn 10 năm gắn bó và cũng đã từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia của nước này đạt được nhiều thành tích quan trọng, đặc biệt là 3 chiếc huy chương Olympic quý giá tại các kỳ Thế vận hội Athen 2004, Bắc Kinh 2008 và Luân Đôn 2012.

HLV Choi Young Seok và các môn sinh
HLV Choi Young Seok và các môn sinh

Phó chủ tịch TAT, Preecha Tortrakul cho rằng HLV Choi luôn là một người thầy đầy trách nhiệm và tâm huyết, nên việc xử phạt học trò như thế là không có gì quá đáng. Preecha cũng chính là người đã mời HLV Choi từ Hàn Quốc sang Thái Lan huấn luyện cho đội tuyển Taekwondo của họ vào năm 2002. Ngay sau đó, Choi đã dẫn dắt học trò đầu tiên của mình là Yaowapa Burapolchai đạt Huy chương bạc ASIAD Busan.

Vì thế, đích thân Preecha đã bay sang Hàn Quốc để thuyết phục HLV Choi quay lại cùng đội tuyển Taekwondo Thái Lan hồi cuối tuần qua. Lãnh đạo TAT đều cho rằng nếu xử phạt hoặc sa thải HLV Choi sẽ là một sai lầm và mất mát lớn cho Taekwondo Thái Lan khi mà đội tuyển nước này đang trong giai đoạn chuẩn bị nước rút trước thềm giải Olympic Trẻ thế giới vào tháng 8 và ASIAD Incheon vào tháng 9 tới đây.

Kiện tướng quốc gia Yaowapa cho rằng VĐV Rungravee còn quá trẻ và mới gia nhập đội tuyển nên đã không thể chịu đựng sự rèn luyện nghiêm khắc như thế, “nhưng cô ấy cũng cần phải hiểu lý do vì sao cô đã phải bị thầy Choi phạt nặng hôm ấy”.

Ngày hôm qua, Chủ tịch TAT, Pimol Srivikor đã bày tỏ sự vui mừng và trân trọng đối với sự trở lại Thái Lan của HLV Choi sau khi đã trực tiếp điện thoại sang Hàn Quốc để thuyết phục và chia sẻ với anh suốt 1 giờ liền.

Thế Hiến

Huấn luyện viên Taekwondo Hàn Quốc bị tố giác vì xâm hại học trò