Vì sao Muay Thai được xem là môn võ tàn bạo nhất thế giới?

Muay Thai với lối kỹ thuật chiến đấu vô cùng mạnh bạo, còn được gọi là “Nghệ thuật bát chi”, tức là chiến đấu bằng tay, chân, cùi chỏ, đầu gối, với nguyên tắc dứt điểm đòn nhanh, áp đảo đối phương không có cơ hội chống trả.

Khi vào trận chiến, người võ sĩ Muay Thai không từ nan bất cứ mục tiêu nào, cố gắng đánh gục đối thủ ngoại trừ nơi mà theo luật định thượng đài của Muay Thai cấm, đó là đánh vào hạ bộ.

Sở trường của các võ sĩ Thái là những đòn chân như phang ống, đá đảo sơn khi áp sát hoặc đối phương chưa kịp hoàn hồn là họ tới tấp các đòn đánh chỏ, gối, đấm đủ loại múc, móc để chiếm ưu thế tối đa. Họ thường sử dụng kỹ thuật “trên đe dưới búa”, tức là nghiêng người tay đánh chỏ vào lưng đối phương, đồng thời lên gối vào bụng; hoặc kỹ thuật phóng người lên đá bằng gối vào ngực, cằm, cổ đối phương nhằm hạ gục anh ta tức khắc.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những pha ra đòn đầy sức mạnh và uy lực của môn Muay Thái trong hệ thống giải Thai Fight 2014 vào lúc 16 giờ ngày 20-9-2014 tại NTĐ Phú Thọ, quận 11, Tp. HCM, sẽ được trực tiếp vào lúc 17h trên kênh truyền hình Let’s Việt và cập nhật liên tục thông tin tại Vothuat.info.

Thiện Tâm (sưu tầm)

middle 1

loading...

languarr