Đỗ Vũ Hàng – ngôi sao võ thuật mới trên màn ảnh

Với khả năng võ thuật điêu luyện cùng phần diễn xuất tự nhiên, Đỗ Vũ Hàng đem tới một hình tượng mới khá đặc sắc của nhân vật Diệp Vấn kinh điển. Mong là sau hàng loạt phim về Diệp Vấn, Đỗ Vũ Hàng sẽ sớm có một bước đột phá mới trong tương lai trên màn ảnh.

Nhìn dáng vẻ thư sinh của Đỗ Vũ Hàng, ít ai nghĩ rằng anh là một võ sĩ wushu chuyên nghiệp. Tập luyện wushu từ năm 6 tuổi, Đỗ Vũ Hàng từng giành được không ít giải thưởng thể thao danh giá, như huy chương vàng Giải vô địch Wushu thế giới năm 1999 khi mới 18 tuổi, huy chương bạc Đại hội thể thao Châu Á năm 2002, huy chương vàng Đại hội thể thao Đông Á năm 2005. Với nền tảng võ thuật được đào tạo bài bản như vậy, Đỗ Vũ Hàng có lợi thế rất lớn khi tham gia diễn xuất trong các bộ phim yêu cầu có các cảnh hành động.

vh1

Sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên dường như rất có duyên với những câu chuyện về tông sư võ thuật Diệp Vấn. Trong bộ phim Diệp Vấn của ngôi sao Chân Tử Đan, Đỗ Vũ Hàng có lần trình làng, dù chỉ là một vai phụ nhỏ.

vh2

Sang đến Diệp Vấn 2, nam diễn viên vẫn chỉ là kép phụ, nhưng vai diễn của anh bắt đầu gây ấn tượng hơn. Không phải chờ đợi lâu, ngay trong năm đó, anh được đạo diễn Khâu Lễ Đào tin tưởng giao cho vai chính: Diệp Vấn thời trẻ tuổi trong bộ phim Diệp Vấn tiền truyện.

D. T