Anthony Johnson chưa được phép tái đấu với Daniel Cormier

Theo kế hoạch của UFC đề ra, Anthony Johnson sẽ phải đấu với Jon Jones để xác định đai vô địch tạm thời. Đây là một thông tin đáng mừng cho người hâm mộ nhưng lại không phải tin vui cho võ sĩ người Mỹ này.

Người đứng đằng sau thành công của McGregor là ai?

Chùm ảnh: Trận tái đấu đẫm máu giữa Conor McGregor và Nate Diaz

Dana nói trong chương trình UFC Unfiltered podcast: “”Tất cả chúng ta đều đã thấy trận thắng quá tuyệt vời của Anthony Johnson. Tôi cần nói chuyện với Joe Silva (người bắt cặp các trận đấu) để xem ý kiến của ông ấy thế nào. Về phần tôi, một trận đấu giữa ‘Rumble’ Johnson và ‘Bone’ Jones để xác định ngườisẽ đối mặt với Daniel Cormier có vẻ hợp lý”.

usa-today-8785075.0

Trước màn trình diễn hết sức ấn tượng mà Johnson đã thực hiện tại UFC 202 chỉ trong 13 giây trước Glover Teixeira cuối tuần qua, anh vẫn không thể chắc suất giành vé tranh đai như mọi người nghĩ.

Còn Jones đang vướng vào vấn đề pháp lý vì sử dụng chất cấm ở UFC 200, mặc dù vụ việc đang tiến triển khả quan với Ủy ban Thể thao Nevada (NAC) và có thể võ sĩ này sẽ trở lại sàn đấu sớm hơn dự kiến. Do đó White đang ở thế khó trong việc chọn lựa người thích hợp để tranh đai vô địch.

May 23, 2015; Las Vegas, NV, USA; Anthony Johnson (red) and Daniel Cormier (blue) fight during their light heavyweight championship bout during UFC 187 at MGM Grand Garden Arena. Cormier won via third round TKO. Mandatory Credit: Joe Camporeale-USA TODAY Sports

Johnson cũng tỏ ra không hài lòng về việc Jones được suất tranh đai trước anh và đã nói trong buổi họp báo sau trận đấu tại UFC 202: ” Tôi không nghĩ rằng Jones xứng đáng được ưu tiên. Nếu ưu tiên thì nên ưu tiên tôi trước, vì Cormier muốn tái đấu với tôi. Còn Jones thì cứ đợi đấy ở đấy đi”.

Quang Lữ