Bị dính đòn hiểm, võ sĩ UFC không thể đi lại trong 2 tháng

Sau trận đấu với Darren Till tại UFC Liverpool, Stephen Thompson đã dính phải chấn thương MCL [ Dây chằng giữa khớp gối] vì những cú đá nhắm vào gối của Till.

“Đó là lí do làm tôi chậm đi trong cả trận đấu: cú đá nhắm vào đầu gối. Cậu ấy tấn công vào giữa gối tôi ở hiệp 1 và hiệp 2. Chính xác là hiệp 2 nếu tôi nhớ không nhầm. Tôi cảm nhận được sự khác biệt, nó kêu rắc rắc mỗi khi tôi di chuyển nên tôi đã chậm lại và không thể di chuyển theo ý mình. Tôi thậm chí còn lo lắng nếu cậu ấy tấn công như vậy một lần nữa, trận đấu sẽ kết thúc. Không phải chỉ trận đấu này mà là cả sự nghiệp của tôi. Tôi có thể bị dính chấn thương ACL [Dây chằng chéo gối] lần thứ hai.”

“Chúng tôi đã xét nghiệm MRI may mắn là không có chấn thương gì thêm. Không cần phải phẫu thuật, nhưng tôi cũng phải dưỡng thương ít nhất 8 tuần mới có thể trở lại luyện tập.”

Vì vậy, Stephen Thompson muốn đòn đánh trên bị cấm vĩnh viễn khỏi MMA vì những tác động xấu mà nó mang lại. Anh cho rằng nên liệt nó vào danh sách những đòn cấm, một cú đạp cũng có thể đủ kết thúc sự nghiệp của một võ sĩ. Ở trận đấu đầu tiên với Yoel Romero, Robert Whittaker cũng đã phải hứng chịu rất nhiều cú Oblique kick [Đạp ngang vào đầu gối] dẫn đến chấn thương ACL.

“Có rất nhiều võ sĩ sử dụng đòn đánh này, nhưng đôi khi với mục đích khác. Khi tôi đấu với Jorge Masvidal anh ấy sử dụng cú đá y hệt vào gối tôi, nhưng với mục đích là giữ khoảng cách. Nhưng khi đấu với Till, tôi cảm thấy như cậu ấy cố gắng đá gãy chân tôi”

Stephen Thompson nổi tiếng với lối đánh thuần Karate

Những cú đá/ đạp nhắm vào vùng đầu gối trở nên phổ biến trong MMA vài năm gần đây như một cách để triệt hạ và giữ khoảng cách với đối phương. Jon Jones là một trong số những võ sĩ đầu tiên phổ biến đòn này trong giới MMA.

Minh Triết