Boxing nữ Việt Nam vẫn còn hy vọng giành vé đến Rio

Sau thất bại của Lừu Thị Duyên (hạng cân 60 kg) và Lê Thị Bằng (hạng cân 51 kg) ở ngay lượt đấu đầu tiên tại Giải vô địch nữ thế giới 2016 đang diễn ra ở Kazakhstan, niềm hy vọng giành vé chính thức đến Rio của boxing Việt Nam dồn vào võ sĩ Ngô Thị Chung ở hạng cân 75 kg.

Video trận đấu giữa Lừu Thị Duyên và Nguyễn Thị Hồng Đào
Trận đấu không như mong đợi của sơn nữ Lừu Thị Duyên

Theo bốc thăm, Ngô Thị Chung được miễn thi đấu vòng đầu tiên. Ở vòng loại thứ 2, cô gặp hạt giống số 3 của giải Li Qian (Trung Quốc) nhưng đã để thua với tỷ số 0-3. Trong khi đó, ở hạng cân 64 kg, võ sĩ Hà Thị Linh cũng sớm dừng bước ngay trận đầu tiên khi thất bại 0-3 trước võ sĩ Zarina của chủ nhà Kazakhstan. Với kết quả này, cánh cửa đến Thế vận hội Brazil của boxing Việt Nam vẫn chưa khép lại hẳn.

Lừu Thị Duyên mất cơ hội giành vé tham dự Olympic 2016.
Nếu Yin Junhua có vé chính thức ở Giải vô địch thế giới 2016 thì Lừu Thị Duyên sẽ được đôn lên nhận vé thứ 2 khu vực châu Á đến Rio Brazil.

Theo Trưởng bộ môn Boxing (Tổng cục TDTT) Vũ Đức Thịnh, hạng cân 60 kg của Lừu Thị Duyên vẫn còn đang diễn ra. Chỉ cần nữ võ sĩ người Trung Quốc Yin Junhua vào đến bán kết ở Giải vô địch thế giới lần này là giành vé chính thức đến Rio và Lừu Thị Duyên sẽ được vé vớt dự Olympic. Bởi tại Giải vô địch châu Á diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 3.2016, võ sĩ Yin Junhua giành chức vô địch còn Duyên chỉ xếp thứ 3 (theo quy định vòng loại của Olympic thì tại giải châu Á chỉ có hạng nhất và nhì ở mỗi hạng cân mới có suất dự Olympic). Vì vậy khi Yin Junhua có vé chính thức ở Giải vô địch thế giới 2016 thì Lừu Thị Duyên sẽ được đôn lên nhận vé thứ 2 khu vực châu Á đến Rio Brazil.

Lừu Thị Duyên và Nguyễn Thị Ngọc tại Giải Boxing Let’s Viet 2015:

Theo L.H