Mayweather chỉ ra điểm yếu của Lomachenko

Mới đây, “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather đã lên tiếng chỉ ra những điểm yếu chết người của nhà vô địch WBA Vasyl Lomachenko.

 Vasyl Lomachenko đang là nhà vô địch WBA và là một trong những tay đấm hàng đầu ở hạng nhẹ ở thời điểm hiện tại. Lomachenko sở hữu thành tích 11 thắng 1 thua, trong đó có 9 trận thắng bằng KO. Trong lần gần nhất thượng đài, “Ma trận” Lomachenko đã thắng bằng TKO để tước đai vô địch WBA của Jorge Linares vào ngày 12/5 ở New York. Anh được cho là bị chấn thương vai trong hiệp 2 của trận đấu đó và thi đấu trong tình trạng không thoải mái vào lúc đó.

Sau ca phẫu thuật thành công, Lomachenko đang muốn quay trở lại thi đấu ngay trong năm 2018. Đối thủ của anh khi trở lại có thể là Gervonta Davis. Cặp đấu này do chính Floyd Mayweather xúc tiến. Mayweather ở thời điểm hiện tại có vai trò giống như một ông bầu của làng thể thao. Cách đây không lâu, trận đấu giữa Davis và Lomachenko còn được bàn tán rất sôi nổi nhưng sau một thời gian trận đấu này có dấu hiệu nguội dần.

Lomachenko hiện đang là một trong những tay đấm hay nhất ở hạng nhẹ.

Tuy nhiên, để hâm nóng cho việc xúc tiến trận đấu này, Mayweather mới đây cũng đã có những phát biểu về Lomachecuxno. Như thường lệ, Mayweather đã dành những lời ca ngợi choxucsmachenko. Bên cạnh đó, Mayweather cũng đã chỉ ra rằng Lomachenko vẫn có những điểm yếu chết người.

“Lomachenko có sức chịu đựng rất kém. Điều này là quá rõ ràng. Chúng ta đều đã nhìn thấy Lomachenko bị đánh gục dù cho đó không phải là một cú đánh quá mạnh. Rõ ràng, anh ấy là một tay đấm giỏi nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra trong boxing”, Mayweather nói.

Theo Mayweather, Lomachenko có khả năng phòng thủ, chống các cú đấm không tốt, bên cạnh đó sức chịu đựng của Lomachenko cũng không quá mạnh mẽ. Đây là hai điểm yếu của Lomachenko. Điều này được minh chứng rõ ràng trong trận đấu giữa Lomachenko và Jorge Linares. Trong trận đấu này, Lomachenko đã bị chấn thương sau khi nhận nhiều cú đánh từ Linares mặc dù sau đó Lomachenko vẫn giành chiến thắng.

Lối đánh của Vasyl Lomachenko được cho là thiên nhiều về kỹ thuật và tốc độ chứ không phải ở sức mạnh và khả năng chịu đòn.

Hoài Phương