Tyson Fury gọi tân vô địch IBF là đồ rác rưởi

Sau khi để mất đai vô địch IBF một cách lãng xẹt vào tay Anthony Joshua, Tyson Fury đã không phục tay đấm người Mỹ và đưa ra những lời nói rất khiếm nhã.

“Tiến sĩ búa thép” sẽ phục thù Tyson Fury vào ngày 09/07
Võ sĩ Kim Tuyền thua ở bán kết, tuột vé dự Olympic 2016

Fury thắng Klitschko vào tháng 11 năm ngoái để giành ba đai vô địch hạng nặng WBA, WBO và IBF từ tay đối thủ. Tuy nhiên, do chấp nhận tái đấu với “Tiến sĩ búa thép” và từ chối đấu với kẻ thách thức được chỉ định bởi IBF là Charles Martin, Fury bị tước đai này.

01-1
Tyson Fury hạ Wladimir Klitschko và giành 3 danh hiệu vô địch thế giới (WBA, IBF và WBO).

Người hưởng lợi trong việc này chính là Joshua, người đã hạ knock-out Charles Martin tại võ đài O2 Arena, London hôm 9/4 để giành đai vô địch hạng nặng IBF, chiếc đai mà Tyson Fury bị tước do kích hoạt điều khoản tái đấu với Wladimir Klitschko.

“Nếu tôi không có chuyện, Joshua chẳng có cách nào sờ được vào đai vô địch. Joshua chỉ là một nhà vô địch thay thế. Joshua đã mua chiếc đai đó. Những tay đấm hạng nặng người Mỹ (Martin và người giữ đai WBC Deontay Wilder) toàn là lũ rác rưởi””, Fury nói.

Joshua-8185-1460249864
Joshua giành đai IBF thế giới sau chiến thắng knock out trước Martin.

Trận tái đấu giữa Tyson Fury và Wladimir Klitschko sẽ diễn ra vào ngày 9/7 tại Manchester. Đó cũng là ngày mà Anthony Joshua muốn có trận bảo vệ đai vô địch đầu tiên. Fury nói nếu Joshua muốn, có thể sắp xếp một trận đấu ngay sau khi anh đánh bại Wladimir lần hai. Võ sĩ gốc Manchester nói sẽ hạ gục Joshua ngay trong một hiệp.

12
Tyson Fury và Joshua sẽ thượng đài để thống nhất ba đai vô địch quyền anh hạng nặng thế giới trong thời gian sắp tới.

Chắc hẳn nguyện vọng trên của Tyson Fury sẽ không trở thành hiện thực nhưng với tư cách nhà vô địch IBF, nhiều khả năng Joshua sẽ được dàn xếp để thượng đài so găng với đồng hương đang giữ đai WBA và WBO Tyson Fury trong trận thống nhất ba đai vô địch quyền anh hạng nặng thế giới trong thời gian sắp tới.

Video Full Fight trận đấy giữa Tyson Fury và Wladimir Klitschko:

Chí Tuyên