Canelo và Golovkin không nghi ngờ về trận tái đấu

Trận tái đấu giữa Canelo Alvarez và Gennady Golovkin sẽ diễn ra vào ngày 5/5 tại sàn đấu T-Mobile Arnea, Las Vegas. Cả hai võ sĩ đều đặt quyết tâm cao và không có nhiều nghi ngờ ở trận đấu quan trọng này.

Sau trận đấu thống nhất đai “hay nhất hạng trung” vào tháng 9 năm ngoái, cả Canelo Alvarez và Gennady Golovkin đều không đồng ý với kết quả hòa.

Với người hâm mộ Boxing, đa số đều nhận định Golovkin xứng đáng giành chiến thắng hơn. Tuy nhiên, quyết định cho điểm của các trọng tài đã gây ra tranh cãi lớn. Trong đó, tâm điểm chỉ trích được hướng về phía Adalaide Byrd khi bà chấm 118-114 nghiêng về Canelo Alvarez.

Ngay cả bản thân Alvarez cũng nghĩ mình sẽ giành chiến thắng nhưng lại không ngờ Adalaide lại cho điểm với khoảng cách nhiều đến vậy.

Gạt sự tranh cãi qua một bên, trận đấu này đã tạo ra 1,3 lượt xem trả tiền với doanh thu lên đến 27 triệu USD.

Gennady Golovkin có những thông số vượt trội hơn Canelo Alvarez ở trận lượt đi.
Gennady Golovkin có những thông số vượt trội hơn Canelo Alvarez ở trận lượt đi.

Nói về trận tái đấu sắp tới, Gennay Golovkin cho biết: “Đây là cuộc chiến quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Nó sẽ làm nổi bật hơn những chiếc đai vô địch của tôi. Tôi không có gì để chứng minh nữa vì đơn giản tôi muốn giành chiến thắng để giữ các đai vô địch bên mình”.

Khi được các Bình luận viên truyền hình của HBO gợi lại trận đấu cũ, Golovkin cho rằng anh rất bình tĩnh và nghĩ rằng sẽ có một kết quả công bằng. Nhưng trong trận đấu hôm đó, anh nghĩ không có công bằng nào cả. Mặc dù vậy điều đó không không làm anh buồn hoặc tức giận vì các số liệu thống kê đã nói lên tất cả.

Trong khi đó, Canelo cho biết: “Tôi rất buồn vì tôi đã làm tất cả những gì tốt nhất có thể. Nhưng đó là Quyền Anh. Tôi đã có những cú đấm tốt nhất và một trận đấu thật tuyệt vời nhưng nó không tạo ra sự khác biệt”.

Cả hai võ sĩ đều đặt quyết tâm cao cho trận tái đấu.
Cả hai võ sĩ đều đặt quyết tâm cao cho trận tái đấu.

Thống kê cho thấy, Golovkin đã đấm trúng 218 lần trong tổng số 703 cú đấm, đạt tỷ lệ 31%; con số đó đối với Canelo là 169/505, đạt tỷ lệ 34%. Đáng chú ý, Golovkin có số cú đấm nhiều hơn ở 10/12 hiệp đấu. Con số rõ ràng chứng minh GGG chiếm ưu thế vượt trội, tuy nhiên anh thừa nhận mình có thể làm tốt hơn thế.

Cuối cùng, khi chia sẻ về trận đấu sắp tới, cả Canelo và Golovkin đều cảm thấy rất thoải mái và tự tin. Cả hai võ sĩ đều cho biết đã nhìn thấy nhiều điều về nhau và họ sẽ biết cách làm thế nào để chiến thắng. Riêng với trọng tài, Canelo và GGG tin rằng sẽ không có những phán quyết thiếu công bằng lặp lại một lần nữa.

“Một số người nghĩ rằng anh ấy đã thắng, và những người khác nghĩ tôi đã thắng. Boxing là vậy, và đó là lý do vì sao chúng tôi tái đấu, mọi người hãy chờ xem ai là người giỏi nhất”, Canelo nói.

Hightlight trận đấu giữa Canelo Alvarez vs Gennady Golovkin:

Võ Đạt