Cựu vô địch UFC Rashad Evans tuyên bố từ giã sàn đấu

Huyền thoại UFC hạng light heavyweight Rashad Evans đồng thời cũng là cựu vô địch của giải đấu này đã thông báo về quyết định treo găng, giải nghệ sự nghiệp thi đấu MMA của mình.

Rashad Evans giành được chức vô địch UFC hạng light heavyweight năm 2008, khi đánh bại Forrest Griffin tại UFC 92 ở hiệp 3. Tuy nhiên trong trận bảo vệ đai đầu tiênanh phải trao lại đai cho “Rồng”  Lyoto Machida tại UFC 98 khi bị hạ KO .

Trong suốt sự nghiệp thi đấu MMA, Evans đã đánh bại 1 loạt các siêu sao và nhiều nhà vô địch đồng hương như: Bisping, Chuck Liddell, Forrest Griffin, Quinton “Rampage” Jackson, Tito Ortiz, Phil Davis, Dan Henderson, và Chael Sonnen.

Thật không may là sự nghiệpcủa ông bắt đầu có dấu hiệu sa sút từ năm 2015 khi liên tiếp thất bại trong các trận đấu light heavyweight trước Ryan Bader và Glover Teixeira.  Sau những trận thua đó Evans đã ép cân xuống hạng middleweight, nhưng cũng không khá hơn khi nhận thất bại bằng tính điểm có tranh cãi trước Daniel Kelly và Sam Alvey. Không chấp nhận thất bại tay đấm người mỹ này quyết định quay lại thi đấu ỏ hạng light heavyweight, những may mắn vẫn không mỉm cười với ông khi nhận thêm 1 trận thua nữa bằng KO trước Anthony Smith tại UFC 225, đây cũng là lần xuất hiện cuối cùng của võ sĩ 39 tuổi này trên sàn bát giác.

Rashad Evans hạ Chael Sonen tại UFC 167

Rashad Evans đã kết thúc sự nghiệp thi đấu với tổng thành tích 19 trận thắng-8 trận thua-1 trận hòa, và có chuỗi 5 trận thua liên tiếp trong các lần thượng đài gần đây. Giống như huyền thoại đồng hương nước Mỹ Michael Bisping, Evans có khả năng sẽ ghi tên mình vào danh sách những võ sĩ được vinh danh tại UFC Hall of Fame.

Quang Phượng