(VoThuat.vn) – Floyd Mayweather tự tin khẳng định bản thân là võ sĩ boxing xuất sắc nhất mọi thời đại và đánh giá cố huyền thoại Muhammad Ali ở vị trí thứ 5.

Floyd Mayweather 43 tuổi đã tuyên bố nghỉ hưu vào năm 2017 với thành tích bất bại (50-0). Lần thượng đài cuối cùng của anh là chiến thắng trước Conor McGregor, một võ sĩ MMA trong trận đấu theo luật quyền Anh sau 10 hiệp.

Tuần này, trong buổi phỏng vấn với ESPN, Mayweather đã được yêu cầu chọn võ sĩ xuất sắc nhất trong môn thể thao của mình. Tay đấm có biệt danh “The Money” đã được gợi ý những huyền thoại như Muhammad Ali, Rocky Marciano và Joe Louis nhưng anh ngay lập tức khẳng định bản thân là số 1, Roberto Duran thứ hai, Pernell Whitaker thứ ba, Julio Cesar Chavez thứ tư và Muhammad Ali thứ 5.

Mayweather kết thúc sự nghiệp với thành tích bất bại.
Mayweather khẳng định bản thân là võ sĩ quyền Anh hay nhất mọi thời đại.

Lý do được Mayweather đưa ra như sau: Tôi đánh bại nhiều nhà vô địch thế giới hơn, trong thời gian ngắn hơn và cần ít trận hơn bất kỳ chiến binh nào khác.”

“Những cú đấm của tôi có độ chính xác cao nhất và ít phải nhận đòn hơn. Tôi đã vô địch thế giới 18 năm ở 5 hạng cân khác nhau.”

Nói về việc xếp Muhammad Ali ở vị trí thứ 5, người thường được nhắc đến là võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại, Mayweather tỏ ra gay gắt.

Muhammad Ali thường được người hâm mộ ví von là võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại.
Muhammad Ali thường được người hâm mộ ví von là võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại.

“Ali, ông ấy chỉ thi đấu ở 1 hạng cân và sự thực là đã thua Ken Norton lần 3.”

“Những gì ông ấy làm là đã đứng lên đấu tranh trong thời đại mà người Mỹ gốc Phi đã không dám đấu tranh vì đồng bào mình.” 

Mayweather thể hiện sự khó chịu về việc gọi Ali là võ sĩ quyền Anh hay nhất mọi thời đại: “Những gì chúng ta đang nói là đánh giá 1 võ sĩ quyền Anh? Nếu chúng ta đánh giá các chiến binh bằng việc họ đấu tranh vì 1 nguyên nhân, thì lúc đó hãy đặt Ali lên.”

“Tuy nhiên, nếu chúng ta đang nói về việc ít thất bại nhất và phá vỡ kỷ lục, thì đó là Floyd Mayweather.”

Mayweather kết thúc sự nghiệp với thành tích bất bại.
Mayweather kết thúc sự nghiệp với thành tích bất bại.

“Muhammad Ali đã mở đường cho tôi đi đến vị trí mà tôi có ngày hôm nay, ông ấy là 1 huyền thoại.”

“Tuy nhiên, khi chúng ta nói về việc phá kỷ lục, chúng ta đã nói về việc Ali để mất danh hiệu thế giới của mình cho 1 chiến binh chỉ với 7 trận đấu.”

“Tôi phải ngả mũ trước Ali nhưng tôi không cống hiến gần 40 năm cho môn thể thao này để nói rằng 1 chiến binh khác giỏi hơn mình.”

 

Mayweather tiếp tục thể hiện sự phẫn nộ khi người dẫn chương trình nhắc đến các đối thủ vĩ đại của Ali và so sánh với các đối thủ của The Money: “Những gì tôi có thể dạy các chiến binh là thế này: Tên của trò chơi là đánh và không bị đánh.”

Nam Thành


Tin liên quan: