Hearn: “Cả Fury lẫn Wilder đều bỏ chạy trước Joshua”

(Vothuat.vn) – Người sáng lập Mathroom Sport, Barry Hearn – hiện đang là nhà quản lý của nhà vô địch hạng nặng IBF, IBO, WBA và WBO Anthony Joshua, tin rằng những sự kiện gần đây đã cho thấy rõ cả Tyson Fury hay nhà vô địch thế giới WBC Deontay Wilder đều không muốn đối mặt với Joshua. 

Tháng trước, Fury đã ký một thỏa thuận, hợp đồng quảng cáo độc quyền với Top Rank và ESPN tại Hoa Kỳ, và sẽ có trận đấu ra vào tháng 6. Và Wilder đã từ chối một thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la từ dịch vụ phát trực tuyến DAZN, và hiện chuẩn bị thượng đài với võ sĩ thách đấu bắt buộc Dominic Breazeale vào ngày 18 tháng 5 trên Showtime.

Hearn đã tuyên bố rằng công ty của ông, thông qua con trai ông là Eddie Hearn, đã đưa ra những lời đề nghị béo bở cho cả Wilder và Fury – và cả hai đều đã từ chối.

“Wilder từ chối thỏa thuận này [từ DAZN] cho thấy những gì anh ấy đang nghĩ. May mắn thay, những người hâm mộ quyền anh ngày nay đủ thông minh để thấy rằng anh ấy không muốn thượng đài Anthony Joshua. Không ai và đó là vấn đề. Anh ấy có thể nói bất cứ điều gì anh ấy muốn nhưng rõ ràng với mọi người bây giờ rằng điều này không đến từ phía chúng tôi. Wilder đã đăng ký với Showtime và điều đó khiến cuộc chiến này trở nên khó khăn hơn rất nhiều “, Barry Hearn nói với Daily Mail.

Joshua đang giữ 4 đai vô địch hạng nặng thế giới

“Tất cả chúng ký hợp đồng với các mạng truyền hình khác nhau và đó là vấn đề thực sự từ khía cạnh quảng cáo. Tôi không biết khi nào những trận đấu thực sự hấp dẫn của boxing hạng nặng được diễn ra. Vấn đề là không ai trong số họ muốn bị đánh bại. Nếu họ bị đánh bại, danh tiếng của họ sẽ sụp đổ. Ngay cả đối với Joshua. Fury ở vị trí tồi tệ nhất vì anh ta hiện không nắm giữ bất kỳ danh hiệu nào nên anh ta không có sức hút và tôi nghĩ trong số ba người anh ta là người dễ bị đánh bại nhất. “

Quang Phượng