Huyền thoại Manny Pacquiao có nên đối đầu với Vasyl Lomachenko?

Manny Pacquiao có nên đối đầu với Vasyl Lomachenko khi tay đấm người Phillipines này đã có tuổi và phong động đang đi xuống?

Theo những gì ông bầu Bob Arum nói trên Sirius XM hôm thứ 2 thì Manny Pacquiao không quan tâm đến trận đấu với tay đấm Terence Crawford dù trận đấu giữa Crawford và Jeff Horn sẽ diễn ra trong thời gian tới, tay đấm huyền thoại người Phillipines này vẫn tập trung cho lần quay trở lại thượng đài với Vasyl Lomachenko ở hạng cân 135Ibs.


Pacquiao (59-7-2, 38 KO) thượng đài gần đây nhất vào tháng 7/2017, anh để thua tay đấm Horn bằng tính điểm trước trong trận đấu duy nhất năm qua và đánh mất chiếc đai vô địch WBO hạng welterweight. Anh sẽ quay lại sàn đấu ngày 14/7 ở Kuala Lumpur trong trận so găng với Luas Matthysse hạng welterweight. Những cũng nhiều người cho rằng Manny có khả năng sẽ so găng với Lomachenko (11-1, 9KO) là tay đấm gần đây đã đánh bại Jorge Linares để trở thành nhà vô địch 3 hạng cân.

Lomachenko vừa trải qua chấn thương vai và được mong đợi sẽ quay lại sàn đấu vào tháng 12, trận đấu Pacquiao – Lomachenko có thể không xảy ra trong năm 2018 mà trong năm 2019. Pacquiao năm nay đã 40 tuổi và không thi đấu ở hạng cân 140Ibs kể từ năm 2008 khi giành được đai vô địch WBC từ tay đấm David Diaz, sau đó liên tục đánh bại Oscar De La Hoya, Ricky Hatton và Miquel Cotto trong 3 trận đấu kế tiếp.

Đội của Lomachenko nói trước đó rằng họ thực sự không quan tâm đến việc thượng đài với Pacquiao nhưng nó có thể thay đổi nếu Manny chịu cắt cân xuống 135Ibs. Trận đấu này gợi nhớ đến trận đấu của Pacquiao với De La Hoya. Manny có nên thượng đài với Lomachenko trong lúc này không?

Oscar muốn chứng tỏ bản thân khi chuyển sang hạng cân thứ 2 trong trận so găng với Pacquiao năm 2008 trong khi Pacquiao muốn chứng tỏ mình là 1 ngôi sao. Pacquiao và đội của anh ấy muốn thi đấu với Lomachenko vì danh dự và một phần cũng vì lợi nhuận mà trận đấu này mang lại. Bạn có muốn Pacquiao cắt cân xuống 135Ibs để so găng với Lomachenko không?

Quang Phượng