Judo TP.HCM: Kế hoạch đưa Judo vào môn GDTC trong trường học

Judo TP.HCM tập trung phát triển phong trào Judo trong toàn thành phố, tổ chức tăng cường hoạt động của các CLB Judo thành viên, kế hoạch đưa Judo vào môn Giáo dục Thể chất của trường học.

Loạt ảnh màn trình diễn của tài năng Muay – Minh Khuê
Đấu trường Muay Thai đỉnh cao tái ngộ khán giả Việt Nam

Sáng 28/9, tại VP Liên đoàn Judo TP.HCM (HJF) số 2 Lê Đại Hành (Q.11, TP.HCM)  đã diễn ra cuộc họp Ban chấp hành nhằm tổng kết lại những hoạt động vừa qua của Liên đoàn Judo TP.HCM, đồng thời hoạch định những kế hoạch, công tác chuẩn bị cho giải vô địch Judo quốc tế Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 15/10.

Toàn cảnh cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn Judo TP.HCM
Toàn cảnh cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn Judo TP.HCM

Tại cuộc họp, BCH đã tổng kết những hoạt động phát triển phong trào Judo TP.HCM từ ngày 23/8/2014 đến ngày 23/9/2015. Qua đây cũng đi đến thống nhất phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Liên đoàn Judo TP.HCM quyết định tập trung phát triển phong trào Judo trong thành phố, thu hút đông đảo học viên đến với bộ môn Judo. Tổ chức những buổi học ngoại khóa huấn luyện và áp dụng Judo vào tự vệ đời sống.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - TTK HJF báo cáo về những hoạt động trong năm qua của phong trào Judo TP.HCM
Ông Nguyễn Quốc Tuấn – TTK HJF báo cáo về những hoạt động trong năm qua của phong trào Judo TP.HCM

HJF cũng lên kế hoạch để có phương pháp hỗ trợ phát triển phong trào ở những quận huyện địa đàn chưa có phong trào tập luyện Judo. Phối hợp với ngành Giáo dục đào tạo để đưa Judo vào môn Giáo dục thể chất của trường học. Và đặc biệt là đào tạo, xây dựng lực lượng cán bộ, HLV, HDV, VĐV, trọng tài theo định hướng chuyên môn đạt trình độ cao.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Ten – Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Tổng thư ký HJF, ông Cao Chí Thanh – Phó Chủ tịch và các thành viên trong BCH Liên đoàn Judo TP.HCM.

Định hướng của HJF là tập trung phát triển phong trào
Định hướng của HJF là tập trung phát triển phong trào

Tại buổi họp, ông Nguyễn Văn Ten – Chủ tịch HJF cho biết: “Định hướng của Liên đoàn Judo TP.HCM sắp tới là tiếp tục tập trung tích cực phát triển phong trào Judo, tuyên truyền quảng bá môn võ đến với mọi người. Đặc biệt, vừa qua ca sĩ Phương Thanh đã chính thức trở thành Đại sứ của HJF, tôi hi vọng điều này sẽ là động lực cho việc xây dựng và quảng bá hình ảnh Judo TP.HCM, vận động thanh thiếu niên, học sinh-sinh viên tham gia tập luyện Judo nhiều hơn nữa.”

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật tự vệ trong Judo

Diệp Phong