Khi đam mê không còn là bàn đạp thì tiền là thứ níu chân võ sĩ

Bất kì võ sĩ nào đạt được cấp độ của một nhà vô địch cũng nói rằng thứ đầu tiên đưa họ đến với cuộc chơi không phải là tiền, mà là đam mê và sự khao khát được trở nên vĩ đại nhất.

Điều đó cũng không ngoại lệ đối với Cody Garbrandt – cựu vô địch hạng Bantamweight UFC, vào cuối tuần này anh sẽ có cơ hội lấy lại chiếc đai của mình từ tay T.J. Dillashaw tại sự kiện UFC 227.

“Tôi không bao giờ muốn để tiền trở thành động lực của mình, đó không phải là lí do tôi bước chân vào môn thể thao này, tôi đến đây để trở thành nhà vô địch”.

Điều đó có thể đúng nhưng cũng không thể phủ nhận một khi càng nổi tiếng, thì tiền đóng vai trò rất lớn trong việc đưa ra quyết định.

Đối mặt với những lời chỉ trích vì đã rút khỏi UFC 213 trước đó, Cody cũng có một số phát biểu.

“Tôi có thể làm gì khác? Tôi đã rút khỏi trận đấu đầu tiên [Dự kiến lần đầu TJ và Cody đối đầu nhau là ở UFC 213]. Vợ tôi thì đang mang thai. Tôi đã đánh với Dominick Cruz với cái giá $200,000 một năm trước đó. Tôi đang cố gắng mua một ngôi nhà, tôi đang cố gắng để mua được bảo hiểm tốt. Người ta nghĩ một nhà vô địch như tôi chắc chắn sẽ hái ra một đống tiền, nhưng chưa chắc đâu anh bạn à.”

Garbrandt không muốn bào chữa cho trận thua trước TJ Dillashaw tại UFC 217, nhưng anh cho biết trước đó 2 tuần anh phải đến Vegas để điều trị cho chấn thương lưng.

“Hai tuần trước trận đấu, tôi phải đến Vegas và tiêm 8 mũi epidural vào lưng vì vậy tôi không thể kịp hồi phục trước trận đấu tại New York. Tôi không nuối tiếc bất cứ điều gì cả. May mắn là bây giờ tôi vẫn còn ở đây. Điều quan trọng là bây giờ tôi rất khỏe mạnh, tôi rất hào hứng khi ở đây và nói chuyện với các bạn, tôi hào hứng để có thể trở lại lồng bát giác.”

“Bây giờ tôi phải chăm sóc gia đình của mình. Đó là lí do vì sao bạn luôn thấy các võ sĩ đều muốn được trả cao cho các trận đấu. Bạn không thể đổ lỗi cho họ. Họ bước chân vào môn thể thao tàn khốc này, cống hiến hết sức lực. Để được bao nhiêu? $40,000? $50,000 một số võ sĩ thi đấu hết sức mình chỉ để nhận 10,000$, điên rồ lắm anh bạn à. Bạn có thể thấy một cầu thủ bóng rổ hay bóng bầu dục kiếm hàng triệu đô la chỉ trong vài trận đấu, môn thể thao của chúng tôi đang là môn thể thao có sức phát triển nhanh nhất. Phải có gì đó được thay đổi”

“Tôi đã có một trận đấu tốt, tiền bản quyền truyền hình cũng tốt, tôi rất vui. Tôi đang có một khoản đầu tư và tôi đang làm rất tốt, tất cả những gì bây giờ còn thiếu là một chiến thắng vào cuối tuần này”.

Minh Triết