Liệu sẽ có Conor Mcgregor phiên bản nữ ở UFC?

Joanna Jedrzejczyk tuyên bố cô muốn có hai chiếc đai vô địch giống như Conor Mcgregor. Tuy nhiên việc này thể xảy ra hay không vẫn còn phải xem xét.

Đêm lịch sử của Conor McGregor qua 20 tấm ảnh
WWE xác nhận mối quan tâm đến Conor McGregor

Truyền thông thể thao thế giới đều nhắc đến Conor McGregor khi võ sĩ người Ireland này đã trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử UFC sở hữu cùng lúc 2 chiếc đai vô địch ở 2 hạng cân khác nhau sau khi giành chiến thắng trước Eddie Alvarez tại sự kiện UFC 205.

Joanna Jedrzejczyk có thể trở thành Conor Mcgregor phiên bản nữ

Chiến công lịch sử của McGregor dường như đã truyền cảm hứng cho rất nhiều đồng nghiệp khác, điển hình như trường hợp của nhà vô địch hạng cân Strawweight dành cho nữ của UFC – Joanna Jedrzejczyk. Cụ thể trong phát biểu mới đây, nữ võ sĩ người Ba Lan đã tuyên bố cũng muốn được sở hữu chiếc đai vô địch hạng cân Flyweight trong tương lai: “Tôi muốn được giống như Mcgregor. Tôi muốn thử thách bản thân mình. Mcgregor là một ví dụ điển hình cho việc chăm chỉ và những giấc mơ lớn. Tôi muốn vươn tới tầm cao đó, tôi muốn trở thành nhà vô địch hai hạng cân”.

Jedrzejczyk và Mcgregor

Mặc dù đây là một ước mơ lớn và rất đáng khen cho nỗ lực bảo vệ đai hạng strawweight. Và trước khi được thi đấu ở hạng Flyweight thì cô buộ phải bảo vệ đai trước Rose Namajunas hoặc người chiến thắng trong trận Claudia Gadelha vs Karolina Kowalkiewicz’s. Một hạn chế nữa là danh tiếng của võ sĩ nữ chưa có ai vượt qua được tên tuổi Ronda Rousey, để nhận được trận tranh đai vượt hạng cân ngay tức thì như Mcgregor thì yêu cầu võ sĩ phải có sức hút tới khán giả. UFC đã thấy thảm cảnh khi Mcgregor giành đai hạng nhẹ và bỏ rơi hạng lông như thế nào, do đó việc có quyền hai đai vô địch cùng lúc là rất khó.

Nguyễn Thái