Max Holloway vs. Frankie Edgar tranh đai vô địch tại UFC 218

Trận bảo vệ đai đầu tiên của nhà vô địch hạng lông UFC Max Holloway có sẽ thể diễn ra tại UFC 218 và đối thủ dự kiến có thể là tay đấm kỳ cựu Frankie Edgar.

Rolls-Royce Ghost của Conor sẽ có diện mạo mới tại UFC 205
CM Punk tuyên bố sắp trở lại

Sự kiện UFC 218 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tại thành phố Detroit, bang Michigan. Mặc dù chưa được thông báo chính thức nhưng cặp đấu này đã được đề xuất diễn ra. Xét cho cùng thì Frankie Edgar hoàn toàn xứng đáng với vé tranh đai này. Vốn là cựu vô địch hạng nhẹ, hai lần tranh đai vô địch nhưng chưa lần nào thành công. Nếu được suất tranh đai lần này thì đây sẽ lần thứ 3 tay đấm này tranh chức vô địch hạng lông của UFC.

Dự đoán đây sẽ là một trận đấu vô cùng hấp dẫn

Holloway giành được chiếc đai vô địch bằng chiến thắng KO trước Jose Aldo ở hiệp 3, với chiến thắng này Holloway đã kéo dài trận thắng lên con số 11. Anh nhận thất bại KO duy nhất trong sự nghiệp là trước siêu sao Conor Mcgregor. Tính đến nay, Holloway đã có 18 trận thắng và 3 thua trong sự nghiệp thi đấu MMA.

Liệu Edgar có nắm được cơ hội lần này?

Trong khi đó Frankie Edgar đang giữ thành tích 22 trận thắng, 5 thua và 1 trận hòa. Trận thắng gần đây nhất của tay đấm này là trước võ sĩ trẻ người Mexico Yair Rodriguez. Tay đấm kỳ cựu này chỉ cần 2 hiệp để hạ gục Rodriguez. Võ sĩ người Mỹ Edgar sau khi tuột mất đai vô địch trước Benson Henderson ở hạng nhẹ, anh liền chuyển xuống hạng lông để tìm kiếm “ngôi vương”. Đáng tiếc là anh lại tiếp tục thất bại trước Jose Aldo hiện là nhà vô địch tạm thời đến 2 lần. Vì quá thất vọng võ sĩ người Mỹ này từng có dự định sẽ cắt cân xuống hạng gà. Tuy nhiên chiến thắng của Holloway đã mở ra một lối đi khác cho anh.

Nguyễn Thái