Mayweather: “‘Canelo sẽ hạ gục Gennady Golovkin dễ dàng”

Tay đấm huyền thoại của làng quyền Anh thế giới Floyd Mayweather mới đưa ra nhận định về trận đấu giữa tay đấm người Mexico Saul ‘Canelo’ Alvarez. và võ sĩ người Kazakhstan Gennady Golovkin.

Bằng chứng cho thấy đường phố đáng sợ hơn võ đài rất nhiều
Những bài tập vai quan trọng trong võ thuật đối kháng

Trong một phát biểu gần đầy nhất ở Las Vegas, Mayweather nói: “Canelo sẽ hạ gục Golovkin dễ dàng. Trận đấu này sẽ một trận cận chiến”. Sau chiến thắng bằng knock-out trước Kell Brook, Golovkin đã lộ ra những yếu điểm dễn dàng khai thác. Mayweather nói thêm: “Golovkin có những cú đấm tốt, sức mạnh trong từng cú đấm. Nếu [Brook], với kỹ năng Boxing tầm khá mà đã có thể lộ được điểm yếu thì các bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu đó là tôi”.

saul-canelo-alvarez-golovkin-700x525

Nhưng với quan điểm là một nhà quảng bá, Mayweather bình luận về cựu thù Canelo như sau: “Nếu Canelo là võ sĩ thuộc quyền quản lý của tôi thì tay đấm này không nên so găng với Golovkin trong thời điểm này. Đây nghiêng về phía kinh doanh như một người quảng bá, phải xây dựng tiếng tăm của trận đấu”.

ba81c15e45d751077d7340544521daf5_xl

Trong suốt sự nghiệp của Saul “Canelo” Alvarez, anh chỉ thất bại một lần duy nhất trước Mayweather, còn Golovkin lại đang nắm giữ thành tích 36 trận toàn thắng. Hai võ sĩ này được đánh giá thuộc hàng ngôi sao mới sau thời kỳ đỉnh cao như Mayweather hay Manny Pacquiao.

Nguyễn Thái