Nhà vô địch UFC hạng nặng Stipe Miocic sẽ trở lại sàn đấu sớm

Thực tế Stipe Miocic chỉ mới có một trận đấu duy nhất trong năm nay. Mọi chuyện bắt nguồn từ vấn đề tiền lương. Thực tế nhà vô địch nhận khoản thù lao còn thấp hơn đối thủ bị đánh bại.

Stipe Miocic hiện đang là nhà vô địch hạng cân heavyweight của UFC. Mặc dù mang tiếng là người giỏi nhất ở hạng cân thi đấu, nhưng mức thù lao mà Miocic đang nhận thậm chí còn thấp hơn cả những người mà anh đánh bại. Trong UFC 203, Miocic chỉ nhận được 600 ngàn USD trong khi đối thủ bị anh đánh bại Alistair Overeem lại nhận 800 ngàn USD.

Nhà vô địch UFC Stipe Miocic chỉ mới có một trận đấu duy nhất trong năm nay. Mọi chuyện bắt nguồn từ vấn đề tiền lương.

Tuy nhiên mới đây phóng viên Ariel Helwani của trang MMAfighting thông báo về việc Miocic và UFC đã trở lại đàm phán, nhiều khả năng tay đấm này sẽ trở lại sàn đấu sớm. Ban đầu Miocic được sắp xếp thi đấu vào cuối năm 2016 với Cain Velasquez. Không may Velasquez gặp chấn thương ở xương chậu và buộc anh phải bước lên bàn mổ để phẫu thuật điều trị. Điều này đồng nghĩa trận đấu này buộc phải hủy bỏ.

Miocic chỉ nhận được 600 ngàn USD trong khi đối thủ bị anh đánh bại Alistair Overeem lại nhận 800 ngàn USD.

Hiện nay nhà vô địch hạng nặng UFC Stipe Miocic đang có chuỗi chiến thắng trước tay đấm kỳ cựu như Mark Hunt, Andrei Arlovski, Fabricio Werdum, Overeem và Junior dos Santos, Hiện chỉ còn mỗi Velasquez được hy vọng là đối thủ xứng tầm cho nhà vô địch. Nhưng do vấn đề chấn thương nên UFC đã quyết định cho người chiến thắng trong trận đấu Overeem vs. Francis Ngannou tại UFC 218.

Nguyễn Thái