Sốc: Anthony Johnson đang có ý định quay lại UFC

Theo thông tin từ nhà quản lý của tay đấm này, Ali Abdelaziz cho biết võ sĩ Anthony Johnson đang đàm phán với UFC về việc quay lại thi đấu ở UFC.

Cái chết chấn động của võ sĩ, nhà báo MMA Josh Samman
Jose Aldo kinh tởm cách MMA phát triển thiếu võ đạo

Sau trận giành đai vô địch bất thành lần thứ 2 trước Daniel Cormier, võ sĩ Anthony Johnson tuyên bố giải nghệ và sẽ tìm kiếm một việc khác thay việc thi đấu đối kháng. Tuy nhiên mới đây lại thông tin cho biết tay đấm này sẽ quay trở lại. Theo như nhà quản lý Ali Abdelaziz cho biết thì Johnson sẽ trở lại với tư cách là một võ sĩ hạng nặng.

Lý do đơn giản mà Johnson không trở lại hạng dưới nặng do bạn tập Volkan Oezdemir hiện đang thi đấu ở hạng cân này và chuẩn bị có trận tranh đai với Daniel Cormier. Hai lần tranh đai vô địch hạng dưới nặng của UFC nhưng đều nhận kế cục thất bại giống nhau bằng đòn siết cổ rear naked choke. Johnson là người chỉ đứng sau Jon Jones và Cormier. Việc Johnson trở lại sẽ trở lại thi đấu ở hạng nặng liệu có cơ hội giành chức vô địch như đã từng làm ở hạng cân cũ hay không?

Volkan Oezdemir tự hào khi nhận được biệt danh “No Time” (tạm dịch là “Không tốn thời gian”) khi hạ gục hai võ sĩ hàng đầu UFC là Jimi Manuwa và Misha Cirkunov chưa đầy 1 phút. Nhiều người tin tưởng đây sẽ là nhà vô địch tiếp theo của UFC rất có thể trận đấu sắp tới của anh sẽ là trận tranh đai vô địch. Và điều đó đã diễn ra thực khi chính nhà vô địch Cormier gọi mời. Liệu Oezdemir có làm được điều mà Johnson chưa làm được hay không?

Nguyễn Thái