Taekwondo đối kháng Việt Nam giành HCV tại Giải Vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á

(VoThuat.vn) – Không đặt nặng vấn đề thành tích nên với tinh thần thoải mái các VĐV Taekwondo Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và mang về tấm HCV đầu tiên tại Giải Vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á 2019.

Taekwondo đối kháng Việt Nam lên đường tham dự Giải Vô địch Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á 2019 tại Jordan với tinh thần thoải mái cùng mục đích cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, học hỏi là chính vì đối kháng vốn không phải thế mạnh của Taekwondo Việt Nam. Chính vì không mang quá nhiều áp lực nên các VĐV đã thi đấu với tinh thần thoải mái và mang về thành công ngoài dự tính cho Taekwondo Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời
Taekwondo Việt Nam không đặt nặng vấn đề thành tích tại Giải Vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á năm nay.

Cụ thể, trong ngày thi đấu đầu tiên của Giải thiếu niên châu Á, Việt Nam xuất sắc mang về tấm HCV. Người mang về chiến thắng cho chúng ta là VĐV Trịnh Minh Nam (TPHCM) ở hạng cân cadet nam -41kg. Trận vòng loại, Nam thắng Đài Loan với tỉ số 20 – 16, trận tứ kết Nam tiếp tục thắng Kazakhstan điểm cách biệt ở cuối hiệp 2.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người
VĐV Việt Nam đã giành chiến thắng trong trận chung kết bằng tỉ số sát sao.

Trong trận bán kết, Nam thắng tuyệt đối VĐV Nhật ở đầu hiệp 3 với điểm cách biệt 20 điểm để bước vào chung kết. Trận chung kết diễn ra vô cùng hấp dẫn và gay cấn, Nam đã thắng VĐV Thái Lan với tỉ số sát nút 11-10 qua đó đoạt HCV đầu tiên cho Đoàn Taekwondo Việt Nam ở Giải vô địch thiếu niên Châu Á lần thứ 3 năm 2019.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng
VĐV Trịnh Minh Nam thi đấu xuất sắc và mang vinh quang về cho nước nhà.

Bên cạnh chiến thắng của Trịnh Minh Nam, ngày thi đấu đầu tiên Taekwondo Việt Nam còn có VĐV Lê Như Hoa Cẩm Tuyên (Bình Định) thi đấu ở hạng cân nữ -51kg. Tuy nhiên, Cẩm Tuyên đã thua VĐV của nước chủ nhà Jordan với tỉ số 19/23.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, Iran chứng minh được sức mạnh của mình với 4 tấm HCV, Hàn Quốc cũng có cho mình 3 tấm HCV. Trong khi đó, đội tuyển cùng khu vực với chúng ta là Thái Lan cũng giành được 2 HCV.

Tuyển đối kháng của Việt Nam trước đó đã trắng tay tại giải trẻ châu Á.

Ngày hôm nay, Taekwondo Việt Nam sẽ có 5 VĐV thi đấu bao gồm Tạ Phạm Ngọc Quỳnh Giang (TPHCM) -47kg, Lê Mỹ Ngọc (TPHCM) nữ-53kg, Nguyễn Lê Tuấn Khoa (TPHCM) nam -37kg, Doàn Vĩ Tân (TPHCM) nam -53kg, Hoàng Thị Tâm Nhàn (Lào Cai) nữ -41kg.

Trước khi tham gia giải thiếu niên châu Á, Taekwondo Việt Nam đã tham dự giải trẻ châu Á nhưng không giành được bất cứ huy chương nào.

Hoài Phương