Taekwondo Việt Nam “nâng cấp” kỹ thuật tự vệ tại Bulgari

Theo lời mời của Liên đoàn Bulkempo, đoàn đại diện của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã có chuyến thăm và giao lưu kỹ thuật cùng bộ môn Bulkempo tại thành phố Velingrad, Bulgari.

Taekwondo TP.HCM mở đầu chiến dịch thi thăng đẳng và cấp văn bằng quốc tế

Giải Taekwondo trẻ 2016: “Chất lượng làm nên tương lai”

Diễn ra từ ngày 1 đến 14/8, chuyến giao lưu lần này là một bước tiến lớn trong hợp tác hữu nghị giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Liên đoàn Bulkempo Bulgari, đặc biệt kể từ khi hai Liên đoàn đã cùng có những đóng góp to lớn trong sự thành công của Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 (diễn ra trong các ngày 22 – 24/4).

Châu Tuyết Vân nhận võ phục lưu niệm của Bulkempo.
Châu Tuyết Vân nhận võ phục lưu niệm của Bulkempo.

Về phía đoàn Việt Nam, có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Huy (Phó chủ tịch Hội đồng kỹ thuật Liên đoàn Taekwondo Việt Nam), VĐV Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thiên Phụng.

Chuyến giao lưu lần này đặc biệt chú trọng đến việc trao đổi kỹ thuật giữa hai liên đoàn về kỹ thuật tự vệ chiến đấu và võ nhạc. Về phía Taekwondo Việt Nam, phần kỹ thuật chiến đấu là những chia sẻ quý báu từ phía bộ môn Bulkempo. Các kỹ thuật mới lạ, ấn tượng của Bulkempo cũng sẽ giúp ích Taekwondo Việt Nam rất nhiều trong công tác phát triển võ nhạc. Bên cạnh đó, trong lịch tập dày đặc 3 buổi/ngày của chuyến giao lưu, đại diện hai Liên đoàn còn tập luyện, trao đổi nội dung kỹ thuật khác.

Màn trình diễn ấn tượng của Bulkempo tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 .

Chia sẻ về chuyến giao lưu, ông Nguyễn Thanh Huy cho biết: “Tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề kỹ thuật tự vệ trong chuyến đi lần này, đây cũng là một trong những vấn đề đang được Liên đoàn Taekwondo Việt Nam quan tâm hàng đầu. Cuối năm nay, Liên đoàn sẽ tiếp tục làm việc và giao lưu với chuyên gia võ thuật tự vệ từ Singapore để phát triển nội dung này”.

Không chỉ là một chuyến giao lưu võ thuật, chuyến đi lần này có thể xem như cái bắt tay bằng hữu giữa hai bộ môn – hai liên đoàn – hai đất nước. Đó cũng là mối giao hảo có được từ sự giao lưu, gặp gỡ và cùng nhau quảng bá bộ môn tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016.

Phạm Vũ