Tay đấm Phillipines mất đai vô địch thế giới vì quyết định của trọng tài

Hành trình trở thành nhà vô địch 4 hạng cân của Donnie Nietes buộc phải dừng lại khi anh nhận kết quả hòa trong trận so găng với Aston Palicte.

Tay đấm người Philipines Donnie Nietes được cho là có phần thể hiện tốt hơn đối thủ đồng hương Aston Palicte trong 12 hiệp đấu diễn ra hôm thứ bảy vừa rồi ở Inglewood, California, nhưng giám khảo lại đưa ra kết quả hòa khó hiểu. Điều này đã cướp mất cơ hội trở thành nhà vô địch 4 hạng cân của tay đấm kì cựu 36 tuổi này.

Harold Lederman của HBO đã có điểm số của giám khảo với 116-112 (Palicte) , 118-110 (Nietes) và 114-114  và với kết quả này thì chiếc đai WBO super flyweight vẫn tiếp tục bị bỏ trống.

Nietes (41-1-5, 23 KO) là cựu vương ở những hạng cân 105 Ibs, 108 Ibs, và 112 Ibs, anh mong muốn sẽ sở hữu thêm chiếc đai ở hạng cân 115 Ibs và gần như giấc mơ của anh sắp thành hiện thực nhưng những giám khảo đã không đưa ra kết quả công bằng cho trận đấu này nên anh đành bỏ lỡ cơ hội trở thành nhà vô địch ở hạng cân này.

Palicte (24-2-1, 20 KO) đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng của WBO, anh là tay đấm trẻ hơn, cao hơn và tràn đầy năng lượng, là người thực hiện nhiều cú đấm để phản côngNietes trong trận đấu, nhưng anh vẫn không được đánh giá cao hơn đối thủ.

Theo số liệu thống kê trên CompuBoxthì tỉ lệ những cú đấm chính xác của Nietes là 194 trong tổng số 523 chiếm 37% và Palicte là 124 trong 830 chiếm 15%. Nietes nắm tỉ lệ gần như gấp đôi đối thủ, tuyPalicte đã tung ra nhiều cú đấm hơn trong suốt trận đấu nhưng nó không mang lại hiệu quả cho tay đấm này.

Nếu chiến thắng trong trận đấu này vị trí của Nietes sẽ tương đương với những cái tên lớn trong làng boxing thế giới như huyền thoại Manny Pacquiao và Nonito Donaire là những tay đấm duy nhất ở Philipines nắm giữ danh hiệu vô địch ở 4 hạng cân khác nhau.

Quang Phượng