Văn Thảo – Gia Kiên: Khi hai tay đấm hàng đầu đụng độ nhau

“Đỉnh cao” có thể là từ đâu tiên mà mọi khán giả xem trận tranh đai vô địch hạng cân 52kg giữa Trần Văn Thảo và Nguyễn Gia Kiên nghĩ tới trong buổi chung kết Boxing ngày 12/11 này.

Xác định 8 nhà vô địch nội dung Võ cổ truyền Đấu trường Thép 2016
Trịnh Thị Diễm Kiều giành chiến thắng nhờ phòng thủ tốt

Hiệp đầu tiên, Gia Kiên ra sức dồn ép ngay từ những giây đầu tiên khiến Văn Thảo tỏ ra lúng túng tuy nhiên sau phút đầu tiên giao tranh, cả hai đều bắt nhịp trận đấu. Ở hiệp này khá có thể phân định ai là người nhỉnh hơn vì cả hai đều là những tay đấm hàng đầu trong làng Boxing Việt Nam.

unnamed-3
Gia Kiên (áo xanh) có những cuộc tấn công dữ dội

Hiệp 2, Văn Thảo bắt đầu tăng tốc hơn, thay vì sử dụng lối đánh phản đòn như những trận vòng loại, ở trận chung kết anh lại là người chủ động tấn công nhiều hơn. Văn Kiên cũng không phải một tay đấm dễ chịu, anh luôn sử dụng cú Overhand vô cùng nguy hiểm. Tình huống nguy hiểm nhất trong hiệp này là lúc Văn Thảo bị thương ở vùng mắt, vết thương này sẽ một phần nào cản trở tầm nhìn của anh.

unnamed-1
Cú đấm chính xác của VĂn Thảo (áo đỏ)

Ở hiệp 3, tốc độ trận đấu cũng không có dấu hiệu giảm nhiệt khi cả hai đều liên tục có những pha ăn miếng trả miếng đầy kỹ thuật. Cả hai đều cố gắng lấy từng điểm một trong trận đấu nhằm giành danh hiệu vô địch. Cả hai đều có những tình huống né đòn vô cùng điệu nghệ. Trận đấu này không chỉ là một trận đấu đẳng cấp kỹ thuật cao mà sự “hiểu nhau” giữa hai võ sĩ khiến trận đấu trở thành một cuộc so găng đầy hấp dẫn và kịch tính.

unnamed
Trần Văn Thảo lên ngôi vô địch

Chung cuộc, Trần Văn Thảo giành tỷ số suýt sao 3-2 trước Nguyễn Gia Kiên và giành lấy chiếc đai vô địch Let’s Viet danh giá. Tuy nhiên đối với NHM, cả hai võ sĩ trên đều xứng đáng nhận những tràng pháo tay động viên vì đã đem đến một trận đấu hết sức tuyệt vời mà hiếm khi có được. Hãy chờ đón những trận đấu như thế vào ngày chung kết Boxing thứ 2 vào ngày 13/11 tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, thủ đô Hà Nội.

Quang Lữ