Võ sĩ rời UFC có thể nghèo hơn dự kiến

Rất  nhiều võ sĩ rời giải đấu UFC vì đồng lương ít ỏi và do phần quảng cáo đã bị Reebok độc chiếm. Nhiều người chuyển sang những giải đấu khác như Bellator để tìm thêm thu nhập. Tuy nhiên mọi thứ không đẹp đẽ như nhiều người nghĩ.

Rory MacDonald thách đấu Chael Sannen
Vừa sang Bellator Rory MacDonald chê UFC “nhàm chán”

Võ sĩ Rory MacDonald là một trong nhiều ngôi sao UFC rời bỏ sàn đấu quen thuộc để thi đấu cho Bellator. Mặc dù là một ngôi sao lớn ở UFC nhưng trong lần đầu tiên thi đấu ở Bellator, nguồn thu nhập của anh lại thấp hơn hẳn so với việc thi đấu ở UFC.

McDonald và chủ tịch Bellator Scott Coker

Trong chương trình The MMA Hour, McDonald nói: “Tôi có thể dán đầy thương hiệu trên áo quần hay băng rôn trận đấu và sẽ nhận về một khoản trợ cấp nho nhỏ. Tuy nhiên việc tôi muốn làm là trở thành một đối tác lâu dài cho các thương hiệu. Nhận một khoản hợp đồng lớn thi tốt hơn việc có hàng tá logo với đủ thương hiệu trên áo mà không có tí kết nối nào với tôi”. 

Cho dù thế nào đi chăng nữa, việc tiền quảng cáo thực sự không phải là động lực chính anh muốn thi đấu ở Bellator. MacDonald nói thêm: “Tôi rất vui mừng khi được thi đấu ở Bellator. Nếu như tiền quảng cáo của tôi có giảm đi chút ít thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Tôi chờ đợi sự tăng trưởng lớn và rất hạnh phúc khi làm việc ở đây.

Trận đấu sắp tới tại Bellator là Paul Daley

Có thể thấy, UFC là nơi mang về nguồn thu nhập cao cho võ sĩ nhưng với điều kiện phải đoạt được chức vô địch và có đông đảo người hâm mộ thì mới có thể được số tiền lớn. Việc UFC có hợp đồng riêng với Reebok cũng không hoàn toàn sai vì giải đấu này có đội ngũ marketing khá mạnh và phát trực tiếp vài sự kiện trên Fox. Nếu không có bất cứ thụ hưởng nào về phần quảng cái thì đây là sự thiệt thòi cho giải đấu.

Tổng hợp những khoảnh khắc ấn tượng của Rory MacDonald

Nguyễn Thái