Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII: Ngày hội của môn Võ truyền thống Việt Nam

Trải qua 6 ngày tranh tài sôi nổi, môn Vovinam đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp. Có thể cảm nhận một điều, những ngày tại Nam Định thực sự là những ngày hội của Vovinam…

Vovinam khép lại Đại hội VII với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Tp.HCM (9 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ); Đoàn Cần Thơ xếp vị trí thứ 2 với 5 HCV, 1 HCB; Quân Đội về thứ 3 với 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ.

Đoàn Tp.HCM giành nhất toàn đoàn (Ảnh:P.Ngọc )
Đoàn Tp.HCM giành nhất toàn đoàn (Ảnh:P.Ngọc )

Đây đã là lần thứ tư Vovinam được tổ chức trong khuôn khổ một môn thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc (từ năm 2002). Trải qua hơn 10 năm phát triển, ở lần thứ tư này, Vovinam đã thu hút hơn 300 VĐV của 33 đoàn tham dự. Đây quả thực là một con số rất ấn tượng so với số lượng tham dự của một số môn thi đấu khác tại Đại hội.

Vovinam là môn võ truyền thống của Việt Nam đã và đang trên đà phát triển rất mạnh cả ở trong và ngoài nước. Tham dự các giải đấu, với tinh thần võ Việt, Vovinam không chỉ là nơi giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm mà còn là nơi để Vovinam quảng bá rộng rãi tới đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng chính là điều mà ông Ngô Bá Huy, Bộ môn Vovinam, Tổng cục TDTT chia sẻ với phóng viên Trang tin TDTT.

Ông Ngô Bá Huy cho biết thêm: Những ngày thi đấu tại Nam Định thực sự là những ngày hội của Vovinam. Nam Định đã làm rất tốt công tác tổ chức, mọi điều kiện đều thuận lợi để Vovinam khép lại Đại hội thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, ông Ngô Bá Huy đã ghi nhận sự phát triển của nhiều đoàn tham dự giải như Lạng Sơn, Khánh Hòa, Tuyên Quang. Ông Bá Huy cho biết: “Đối với họ, vấn đề huy chương không bị đặt nặng ở giải này, mà trước tiên cơ hội được thi đấu ở một giải tầm cỡ quốc gia, kế đến là được cọ xát chất lượng chuyên môn, thi đấu với các đơn vị khác, đó là một sự thành công lớn”.

“Trong thời gian tiếp theo, để phát triển, quảng bá rộng rãi môn Vovinam, dự kiến trong tháng 3 năm 2015, đội tuyển Vovinam Việt Nam sẽ tập trung cho 3 giải lớn ở Đông Nam Á, châu Á và Thế giới”, ông Ngô Bá Huy chia sẻ.

Hy vọng rằng, sự phát triển của môn võ tinh hoa đất Việt này sẽ ngày một phát triển rộng rãi và rộng khắp trên toàn thế giới.

Theo tdtt.gov.vn