7 cách đơn giản giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn

Bạn cúi xuống mà hai tay không thể chạm được vào ngón chân bạn, khi hoạt động hay đứng yên bạn cảm thấy nhanh mỏi gây khó chịu ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống hàng ngày hay thậm chí dễ bị chấn thương trong túc tập luyện, tất cả đều liên quan tới việc cơ thể cứng cáp hãy thử cải thiện những khó khắn đó bằng những phương pháp giúp cơ thể trở nên deo dai sau đây.

Conor McGregor nude 99% trên tạp chí ESPN
5 động tác đốt cháy mỡ thừa toàn thân đơn giản và hiệu quả

1. Làm nóng cơ thể trước khi tập luyện

Trước khi bạn thực hiện bài tập Cardio hay buổi tập bạn nên làm nóng cơ thể bằng những bài khỏi động để giúp gân cốt giản nở  tránh chấn thương khi vào bài tập nặng.

2. Thực hiện bài tập giãn cơ tĩnh

Giữ nguyên tư thế khi cơ được căng từ vài giây cho đến 1 phút, kiểu tập này rất phổ biến và an toàn nhưng mang lại hiệu quả cao, bài tập này giúp gia tăng sự linh hoạt của khớp để chuẩn bị cho những bài tập nặng

3. Cố gắng mở rộng các chuyển động

Để tăng độ dẻo dai cho cơ thể trong các bài tập thể hình hãy cố gắng mở rộng khoảng cách giữa các chi và cơ hay giữa các chuyển động điều này giúp làm giản các dây chằng khiến cơ thể linh hoạt hơn, ví dụ khai bạn hít xà đơn thay vì để hai tay thẳng ngang vai, hai thử vở mộng hai tay ra ngoài và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong bài tập.

4. Massage

Massage có công dụng tuyệt vời trong việc nắn lại các khớp cứng giàn đều cơ giúp giảm bớt đau đớn và mệt mỏi, massage còn có công dụng trị liệu chữa bệnh viêm khớp rối loạn thần kinh, và không điều gì tuyệt vời hơn bằng việc không cần phải tốn sức mà vẫn có một cơ thể khoẻ mạnh.

5. Tạo thời gian thư giản

Stress cũng là nguyên nhân khiến cơ thể cứng cáp và mỏi mệt, áp lực công việc, gia đình cùng với việc tập luyện mệt mỏi là điều khó có thể duy trì lâu dài. Hãy thay đổi bế tắc bằng những hoạt động thư giản như đi bộ, yoga, massage…. Loại bỏ stress giúp bạn thư giản cơ thể và có cuộc sống vui tươi lành mạnh hơn.

6. Hít thở đều

Bỏ ra 5 phút mỗi ngày để hít thở sâu và đều có thể khiển bạn cảm thấy được thư giản và giảm stress hiệu quả mà không phải chịu mất mát điều gì.

7. Cơ thể luôn đủ nước

Nước là thành phần cốt yếu trong cơ thể nói chung và các cơ nói riêng, để các cơ chịu được với những bài tập dẻo dai chúng phải luôn có đủ nước, bởi nước đóng vai trò quan trọng trong việc bôi trơn giữa các khớp, nhiều người bị chấn thương và căng cơ cũng bởi vì thiếu dầu bôi trơn do nước cung cấp, nước cũng giúp cơ thể luôn săn chắc da dẻ tươi mịn.

Có thể bạn quan tâm: 4 phút tập Tabata cho cơ bắp rắn chắc hiệu quả

Quang Đặng