5 động tác mới lạ cho một vòng 2 thon thả tuyệt vời

Tập luyện vòng eo luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các chị em vì nó mang lại một vóc dáng quyến rũ và hâp dẫn. Hiểu được nhu cầu đó, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu 5 động tác tập cơ bụng mới lạ giúp bạn cụ thể hóa giấc mơ của mình. Hãy cùng tập luyện ngay sau đây.

4 động tác kéo tạ cho cơ lưng và bắp tay sau săn chắc
Lịch tập giảm cân tràn đầy năng lượng tại nhà với 6 động tác

Động tác 1: Chống đẩy tĩnh và duỗi chân với bóng tập

Tư thế chuẩn bị: 2 tay chống xuống đất, dang rộng ngang vai, 2 chân thẳng và đặt trên bóng tập (như hình A). Bắt đầu thực hiện động tác, 2 tay cố định, giữ thăng bằng cơ thể, 2 chân co lại (như hình B) sau đó từ từ thả vể vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trong 3 hiệp mỗi hiệp 20 lần. Động tác ngoài làm vòng eo thon gọn còn giúp cho vùng mông, đùi săn chắc.

2. Gập bụng trên bóng tập

Ngửa người trên tập, 2 chân chạm đất như hình A, 2 tay thẳng lên. Bắt đầu thực hiện động tác, rướn người lên cao nhất có thể sao cho mông vẫn trên bóng sau đó từ từ thả về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trong 3 hiệp mỗi hiệp 20 lần.

3. Chống đẩy tĩnh trên bóng

Động tác cực kì đơn giản. 2 cánh tay đặt cố định trên bóng, 2 chân chạm sàn. Giữ cơ thể thăng bằng trong 1 phút liên tục và trong 3 hiệp. Thoạt nhìn đơn giản như thế nhưng bạn đừng xem thường tác động của nó lên phần cơ bụng của bạn. Động tác còn giúp cho vai và bắp tay tập luyện hiệu quả.

4. Gập bụng cơ bản

Là một động tác tập thể hình cơ bản, chắc chắn bạn đã quá quen với nó. Nằm ngửa trên sàn, 2 chân cách mặt đất 1 khoảng 20 cm, gập người lên liên tục. Thực hiện động tác trong 3 hiệp mỗi hiệp 20 lần.

5. Gập bụng tay chạm chân

Tư thế chuẩn bị tương tự như động tác 4 và lần này bạn sẽ không đơn thuần là gập bụng nữa. Đòi hỏi cao hơn của động tác này chính là việc bạn sẽ cho các ngón tay chạm các ngón chân khi gập bụng. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

Video hướng dẫn thực hiện

Đăng Huy (theo BodyBuilding)