Top 10 thực phẩm bạn nên từ bỏ để giảm cân thành công (P2)

Đôi khi chúng ta ăn quá ít hoặc thậm chí bỏ qua các bữa ăn để giảm cân, đó là cách tiếp cận xấu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn không thể giảm cân như ý. Để giảm cân lành mạnh, bạn cần tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và thực hiện các bài tập hợp lý.

5 thói quen hàng ngày của những người có eo thon, bụng phẳng
3 phút tập bụng phẳng với gối cực hiệu quả

6. Tránh bột trắng

Top 10 thực phẩm xấu bạn nên từ bỏ để giảm cân thành công

Thực phẩm này có thể dẫn đến cao huyết áp, đau tim, béo phì, cholesterol cao cũng như  các vấn đề sức khỏe khác. Những món ăn có dùng bột trắng: bánh sừng bò, bánh rán, bánh mỳ, bánh ngọt và bánh quy, bánh xèo, bánh quế, bánh quy, mì ống, bánh burger, pizza, bánh mì que…

7. Thịt đỏ

Top 10 thực phẩm xấu bạn nên từ bỏ để giảm cân thành công

Hầu hết các loại thịt đỏ đều có chứa chất béo bão hòa trong đó. Những chất béo có thể làm tăng nồng độ chất béo trong cơ thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Ăn quá nhiều thịt có thể chặn các động mạch của bạn và có xu hướng gây ra các cơn đau tim trong tương lai. Luôn luôn cố gắng để thêm thịt nạc như thịt gà, cá và tôm trong chế độ ăn của bạn vì chúng chứa một lượng lớn protein và năng lượng.

Ví dụ về thịt đỏ: thịt bò, thịt bê, thịt cừu, thịt heo, dê, thỏ…

8. Món tráng miệng

Top 10 thực phẩm xấu bạn nên từ bỏ để giảm cân thành công

Những món tráng miệng có chứa một lượng cao đường, kem và chất béo. Các bác sĩ không khuyến khích ăn các món ăn ngọt hàng ngày, vì chúng cực kỳ nguy hiểm trong tương lai. Bạn từ từ tạo ra một thói quen tránh những món ăn ngọt ngào bằng cách thay thế chúng với các loại trái cây tươi tự nhiên, có lợi cho chương trình giảm cân.

Ví dụ về các món tráng miệng: bánh kem phô mai, Tiramisu, Donuts, bánh nướng xốp, bánh ngọt, bánh su kem, bánh táo…

9. Đồ ăn nhanh

Top 10 thực phẩm xấu bạn nên từ bỏ để giảm cân thành công

Thức ăn nhanh như pizza, bánh mì kẹp thịt nên bị tránh hoàn toàn trong chế độ ăn uống giảm cân, vì đây là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thấp và có chứa lượng calo cao. Ăn thức ăn nhanh có thể dẫn đến tăng cân ngay lập tức cũng như các vấn đề sức khỏe khác. Cố gắng thay thế các loại thức ăn nhanh với thực phẩm lành mạnh như bột yến mạch, granola, bánh quế, đồ ăn nhẹ trái cây…

Đồ ăn nhanh gồm: pizza, hamburger, khoai tây chiên, tacos và bất kỳ loại thực phẩm được tạo thành từ dầu dư thừa.

10. Thực phẩm nướng

Bạn nên tránh các loại thực phẩm nướng trong kế hoạch giảm cân của mình, vì chúng chứa carbohydrate đơn giản giúp tăng cân. Thực phẩm nướng như khoai tây, bánh ngọt, bánh mì, bánh rán được làm bằng bột mì trắng và đường gây cản trở kế hoạch giảm cân của bạn. Vì vậy, luôn luôn tránh xa các loại thực phẩm nướng mà có nhiều chất béo trans và ít chất dinh dưỡng.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập giúp giảm cân hiệu quả

Theo PhuNuKieuViet