Chris Weidman nhắm đến cựu thù Luke Rockhold ở hạng cân mới

(vothuat.vn) – Cả Chris Weidman và Luke Rockhold đều có ý định lên hạng Light heavyweight. Do đó khả năng hai cựu thù này tái đấu ở hạng cân mới là điều có thể xảy ra.

Theo TMZ, Chris Weidman luôn hướng tới trận đấu này: “Tất nhiên trận đấu này luôn nằm trong tầm nhắm của tới”. Weidman nói. “Tôi không biết trận đấu đầu tiên của tôi ở hạng cân mới là ai. Nhưng trận thua đầu tiên trong sự nghiệp luôn là một ký ức khó quên. Và đây là cơ hội để tôi lấy lại những gì đã mất”.

Rockhold từng hạ gục Weidman trong trận tranh đai vô địch hạng middleweight tại sự kiện UFC 194, đây cũng là thất bại đầu tiên của Weidman trong sàn đấu MMA. Weidman rất muốn phục thù và việc cả hai lên hạng cân mới chính là cơ hội: “Tôi sẽ phải đấu với vài võ sĩ ở hạng Light heavyweight trước khi được tranh đai vô địch trước Jon Jones. Tôi từng có ý định giữ đai vô địch middleweight một thời gian rồi chuyển lên Light heavyweight, đáng tiếc mọi thứ diễn ra ko suôn sẻ cho lắm. Nhưng giờ đây tôi đã ở hạng Light heavyweight và tôi biết mình có khả năng đánh bại Jon Jones”.

HLV Longo cho biết, ông nhận ra rằng càng ngày Weidman càng khó cắt xuống hạng middleweight và việc đó ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của anh. Ông cho rằng việc chuyển hạng sẽ tốt hơn vì Weidman vốn đã có sẵn thể hình và kĩ thuật, thể trạng tốt ở hạng cân mới sẽ giúp nhà cựu vô địch thăng hoa hơn rất nhiều.

Quang Phượng