Georges St-Pierre từ chối tái đấu với Johny Hendricks

Lần Georges St-Pierre (GSP) so găng cùng với Johny Hendricks cũng là lần thứ 9 ông bảo vệ chiếc đai vô địch hạng bán trung. Cả hai đều đã lên hạng trung để thi đấu, tuy nhiên việc hai võ sĩ này tái đấu là khó có thể diễn ra.

Khabib Nurmagomedov lỡ dịp “hốt bạc” tại UFC 209
Lý do “ngớ ngẩn” khiến cặp đấu giữa Khabib và Ferguson bị hủy

GSP đã nói trên UFC Unfiltered như sau: “Tôi tin Johny Hendricks không còn như xưa nữa. Hãy xem lại khi hHendrick đánh bại Jon Fitch, Martin Kampmann, Carlos Condit. Nhìn cách Hendricks thi đấu bây giờ đây khi anh ấy đánh nhau – tôi nghĩ rằng Hendrick ngày xưa không còn nữa. Tôi không cảm nhận được sự bùng nổ thường thấy ở Hendricks thường thấy. Có lẽ Hendrick sẽ trở lại phong độ ở hạng cân 185lbs và chứng minh tôi đã sai. Nhưng ở thời điểm hiện tại tôi không thấy Johny Hendricks của trước kia nữa”.

georges-st-pierre-johny-hendricks

Tuy nhiên GSP vẫn tin tưởng vào tương lai tươi sáng của cựu thù ở hạng cân mới này: “Có lẽ nếu Hendricks trở lại như trước đây. Tôi tin rằng ông ấy có cơ hội trở thành ứng cử viên tranh đai vô địch ở hạng trung”.

hendricks

Đúng như những gì GSP chỉ ra, Hendricks rớt hạng khá nhanh ở hạng cân 170lbs, do vấn đề về ép ký và vượt quá trọng lượng đã khiến ông phải lên thi đấu ở hạng trung. Ở hạng cân mới này Hendrick đã giành được chiến thắng đầu tiên sau 3 trận thua liên tiếp, võ sĩ này đã đánh bại tay đấm nguy hiểm Hector Lombard bằng tính điểm tại UFC Fight Night 105.

Nguyễn Thái