Khabib Nurmagomedov cầu cứu Tổng thống Donald Trump

Nhà vô địch UFC hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov mới đây đã lên Instagram để xin Tổng thống Donald Trump cấp visa cho cha mình.

Vào tháng 10, trận đấu UFC được xem là hấp dẫn nhất hiện tại giữa Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor sẽ diễn ra. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, “đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov đang tỏ ra khá tuyệt vọng vì không thể giúp cha mình sang Mỹ xem anh thi đấu.

Cha của Khabib là Abdulmanap Nurmagomedov là một người hồi giáo đang sống tại Cộng hòa Dagestan, Nga. Abdulmanap không thể đến Mỹ xem con trai thi đấu vì Tổng thống Donald Trump đã ra sắc lệnh cấm các công dân Hồi giáo nhập cư vào Mỹ. Abdulmanap đã không có mặt khi con trai mình đánh bại Allaquinta để giành chức vô địch hạng nhẹ tại UFC 223 và nếu ông tiếp tục không thể xem trận đấu giữa Khabib và “gã điên” McGregor thì đó thật sự là một điều rất buồn cho bản thân ông và Khabib.

Khabib đang rất buồn vì không thể đưa cha mình sang Mỹ để xem anh thi đấu

Abdulmanap chính là người đã đào tạo Khabib từ nhỏ để anh trở thành một võ sĩ bất bại như bây giờ. Abdulmanap tiết lộ Khabib chưa từng để thua bất cứ trận đấu nào, kể cả khi đánh nhau với một con gấu.

Không muốn thấy cảnh cha mình phải ở nhà và theo dõi anh qua TV, Khabib đã lên Instagram để nhờ Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Dana White có thể giúp cấp visa du lịch cho cha anh. Trên Instagram, Khabib đã đăng một bức ảnh Chủ tịch Dana White gặp mặt Tổng thống Donald Trump kèm dòng trạng thái: “Dana White, làm ơn xin Tổng thống Trump cấp cho cha tôi visa”. Donald Trump và Dana White là những người bạn lâu năm của nhau. Chủ tịch UFC đã luôn ủng hộ Donald Trump khi ông này tranh cử Tổng thống Mỹ.

Dana White và Donald Trump là những người bạn lâu năm

Về phần Khabib, đầu tuần này anh đã bị chỉ trích dữ dội vì đăng một video chế nhạo những người vô gia cư. Khabib đến nay vẫn im lặng và chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Hoài Phương