Không phải BJ Penn, không phải Cub Swanson, liệu ai có thể ngăn cản được Frankie Edgar? (Video trận đấu)

Trận đấu đinh của UFC Fight Night 57 giữa Frankie Edgar và Cub Swanson diễn ra trong không khí sối nổi và vô cùng kịch tính.

Cub Swanson phát biểu trước trận đấu đầy tự tin rằng mình sẽ đánh bại được Frankie Edgar, kẻ từng hạ gục huyền thoại BJ  “the  prodigy” Penn.

Frankie Edgar lại nhập cuộc với phong thái vô cùng tự tin với những cú thóc nhanh như cắt. Anh thường xuyên giữ khỏang cách và bất ngờ có những cú bắt chân đầy nguy hiểm. Trong hiệp 1, mặc dù đã take down được Cub Swanson 2 lần những Frankie Edgar vẫn chưa thể chiếm thế thượng phong.

Bước vào đầu hiệp 2, Frankie Edgar đã có một cú móc phải đầy uy lực làm rách mắt Cub Swanson và sau đó là một cú take down thành công. Liên tiếp là những đòn chỏ tàn bạo của Frankie giáng xuống đầu Cub. Nhưng với khả năng chịu đòn tuyệt vời Cub vẫn vững vàng bước sang hiệp thi đấu thứ 3.

236_Frankie_Edgar_vs_Cub_Swanson.0.0

Nếu như 2 hiệp đấu đầu tiên là sự ngang tài ngang sức thì hiệp thi đấu thứ 3 này Frankie Edgar hoàn toàn chiếm thế thượng phong, anh miệt mài với những cú đấm không ngừng nghỉ không cho đối thủ một cơ hội để phản công thậm chí là có một giây để hít  thở. Vết thương ở mắt ra máu càng lúc càng nhiều hơn, Cub chỉ còn biết co cụm phòng thủ trước thế tấn công như vũ bảo của The Answer.

Thể lực tuyệt vời giúp Frankie Edgar vẫn giữ được những bước footstep đầy linh hoạt mặt dù đã bước sang hiệp thi đấu thứ 4, mặt dù đang chiếm lợi thế nhưng võ sĩ 33 tuổi này vẫn tỏ ra vô cùng chắc chắn, không có một chút khinh địch.

Ở giây thứ 50 của hiệp đấu, Frankie Edgar  lại bắt chân thành công và tiếp tục dồn  Cub Swanson vào thế bị động, Frankie luôn biết cách gây bất ngờ cho đối thủ và với sức mạnh tuyệt vời đã có những lúc anh nhấc bổng Cub lên không. Miệt mài đeo bám, tấn công dồn dập Frankie gây áp lực cực lớn lên đối thủ của mìnhMãi loay hoay chống đở, Cub còn không có lấy một cơ hội để phản công.

Mặc dù bị no đòn nhưng cũng phải dành cho Cub Swanson một lời táng dương về tinh thần không hề chịu khuất phục của anh. Frankie với lối đánh đơn giản, giữ khoảng cách gây áp lực bằng những đòn tay rồi bất ngờ lao vào bắt chân đối thủ, mặt dù có vẻ dễ đoán nhưng những đòn thế của Frankie cực nhanh và đầy bất ngờ nên khó có một cơ hội nào cho Cub có thể chống đỡ.

Cub không có một cơ hội nào trước Edgar
Cub không có một cơ hội nào trước Edgar

Tưởng chừng như sự lì lợm của Cub Swanson phải khiến Frankie Edgar kết thúc 5 hiệp đấu chiếm ưu thế hoàn toàn mà không hề có K.O. Nhưng khi chỉ còn 10 giây, một sơ xuất của Cub đã giúp Frankie dễ dàng thực hiện cú Neck Rank tàn bạo, bóp ngạt Cub Swanson để dành chiến thắng bằng K.O khi hiệp đấu chỉ còn 5 giây cuối cùng.

Với trận đấu này, Frankie Edgar chính thức ghi tên mình vào lịch sử UFC với 2 kỷ lục mới: người chiến thắng chậm nhất lịch sử và người tung nhiều đòn đánh nhất trong một trận đấu. Một chiến thắng tuyệt vời dành cho Frankie Edgar nâng bảng thành tích của anh lên 18-4-1, laị một kẻ nữa gục ngã trước The Answer nhưng BJ Penn đã từng. Liệu ai có thể ngăn cản được quái vật Frankie Edgar, Jose Aldo, Chad “Money” Mendes hay gã Ireland Conor Mcgregor?

Chia sẻ mới đây trước cách truyền thông về thất bại đau đớn này, Swanson tuy đã không giấu được sự thất vọng của mình, nhưng anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Edgar vì đã giúp anh có thêm nhiều bài học đáng giá:

“Rõ ràng, tôi thật sự rất thất vọng với những gì đã thể hiện. Trước thềm trận đấu, tôi đã rất tự tin và cho rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ để hạ gục anh ấy, nhưng rõ ràng là không phải.””Anh ấy đã làm những gì mà anh ấy cần phải làm. Anh ấy đã tra tấn tôi. Tuy nhiên tôi phải cảm ơn anh ấy vì bài học này. Tôi đã rút ra nhiều điều từ đó.”

Tô Thiện