Màn “chào thua” bất ngờ nhất và đẹp nhất trong MMA

Trong bộ môn võ tự do, bạn có thể thắng bằng tính điểm (decision), Knockout và tất nhiên có cả vỗ tay quy hàng (tapout). Một màn chào thua bằng tapout có thể đến từ nhiều tình huống khác nhau như bị siết, bị khóa hoặc bạn không còn đường chống đỡ. Và cú tapout (màn chào thua đẹp nhất trong MMA) dưới đây nằm ngoài tất cả các tình huống kể trên.

Cú Knock Out văng cả răng bá đạo nhất lịch sử MMA
Conor McGregor – Jose Aldo và những lần chạm mặt nảy lửa

Hình 1

Đây là khoảnh khắc mãi đi vào lòng người trên toàn thế giới, không chỉ riêng MMA, trong một trận đấu võ tự do không chuyên tại giải đấu Michigan’s Prison City Fight League, võ sĩ Mike Pantangco rõ ràng đang đánh bầm dập, tơi tả  đối thủ Jeremy Rasner.

Võ sĩ thuộc phòng tập Jackson MMA Pantangco đánh trúng đối thủ bằng đòn đá headkick, gối bay flying knee, đòn spinning backfist và còn nhiều hơn nữa. Đó là một loạt các đòn đánh đẹp mắt mà không phải cũng có trong một trận so găng. Rasner cũng rất rắn rỏi, và đã chịu đựng tất cả để cố gắng mang về một trận tranh tài hấp dẫn.

Nhưng thay vì tiếp tục ra tay đánh đối phương, Pantango quỳ gối xuống và vỗ tay quy hàng. Khi được hỏi vì sao anh lại làm như thế, anh trả lời:

“Tôi cảm thấy rằng đánh anh ta chẳng có ý nghĩa gì bởi vì anh ta không tập luyện để đánh tôi và tôi cũng vậy và tôi thấy chúng tôi cũng chỉ là võ sĩ nghiệp dư thôi. Chúng tôi không được trả tiền, và tôi biết rằng điều duy nhất tôi có thể chấm dứt trận đấu là đưa anh ta nhập viện hay bị đau. Tôi chỉ thấy kinh khủng quá đi nên tôi cho anh ấy giành chiến thắng.”

Video kênh AXS TV phỏng vấn Pantango:

Pantango có lẽ không được trả tiền, nhưng anh lại cho cả thế giới một bài học đáng giá về tinh thần thượng võ và tinh thần thể thao quý giá mà không phải ai cũng có. Như một bình luận trên mạng của một khán giả:”Anh là một gã nhỏ con với trái tim to lớn.”

Video toàn trận Mike Pantangco vs. Jeremy Rasner:

Hoàng My