Weidman cần không quá 1 hiệp để đốn gục quái vật Belfort

Một trong 2 trận đấu tâm điểm của Co-op event UFC 187 là cuộc đối đầu giữa Chris Weidman và Vitor Belfort. Đây là cuộc đấu được nhiều người hâm mộ mong đợi nhưng lại kết thúc quá nhanh khi chỉ mới bắt đầu chưa được một hiệp đấu.

Dù kết thúc nhanh như vậy nhưng nói về sự kịch tính và chất lượng trận đấu thì cuộc đối đầu này cũng không hề mất đi một chút hấp dẫn nào.

Mở màn trận đấu cả 2 nhập cuộc với những đòn thăm dò, nhưng sau đó đã nhanh chóng tăng nhịp độ trận đấu khi Belfort có một tình huống vấp ngã và bị Weidman tận dụng tốt để áp sát tấn công. Nhưng kinh nghiệm lâu năm tại đấu trường này đã giúp The Phenom thoát ra được thế bị đồng và liên tục dồn ép lại đương kim vô địch.

Nhưng sau đó, bằng một đòn double leg takedown, Chris Weidman đốn ngã được đối thủ và liên tiếp tung ra nhiều cú đấm mạnh như búa bổ. Belfort chỉ còn biết chống đỡ trong thế bị động cho đến khi trọng tài dừng trận đấu và công nhận cho Chris Weidman một TKO.

Một trận chiến thắng xứng đáng dành cho All-American Chris Weiman, đây là trận bảo vệ đai thành công thứ 3 liên tiếp của Chris Weiman. Với chiến thắng này, Chris Weidman làm khiếp sợ bất kì đối thủ nào ở hạng cân Midleweight khi anh hạ gục cả 3 huyền thoại của UFC là Anderson Silva, Lyoto Machida và giờ là Vitor Belfort.

Trung Hiếu – Tô Thiện