Jack Ma dạy triết lý Thái Cực Quyền cho các doanh nhân

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jack Ma, đang dạy các triết lý về Thái Cực Quyền cho các doanh nhân với học phí khoảng 100.000 nhân dân tệ (tương đương 20.000 đô) cho mỗi sáu buổi học.

Jack Ma bất ngờ lên tiếng về trận đấu giữa Thái Cực Quyền và MMA
Cao thủ Thái Cực Quyền làm vệ sĩ cho Jack Ma là ai?

Tỷ phú người Trung Quốc sẽ tổ chức 6 lớp mỗi năm, và mỗi lớp học kéo dài 3 ngày. Học phí cho mỗi lớp học có thể lên đến 100.000 nhân dân tệ và nhắm đến đối tượng là các doanh nhân.

Jack Ma, 52 tuổi, là một fan hâm mộ võ thuật lâu năm, và đã từng theo học Thái Cực Quyền từ năm 1988. Ông cũng đã từng nói về vệ sĩ của mình, một bậc thầy Thái Cực Quyền sinh ra tại quê hương của Thái Cực Quyền ở Chen Jia Gou, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Jack Ma cũng đã nói về sự thất bại của bậc thầy Thái Cực Quyền, Nguỵ Lôi trước võ sĩ MMA, Từ Hiểu Đông. Ông chia sẻ trên tài khoản Sina Weibo của anh rằng hai phong cách này không thể so sánh được vì chúng được vận hành bởi các quy tắc khác nhau.

Trong khi sự kiện này gây tranh cãi về tính thực chiến của Thái Cực Quyền, Jack Ma nói rằng Thái Cực Quyền là “chắc chắn” hữu dụng trong chiến đấu thực, nhưng những trường hợp như vậy sẽ rất hiếm khi xảy ra và hầu hết các học viên luyện tập Thái Cực Quyền là để rèn luyện sức khoẻ.

Ông nói: “Thái Cực Quyền được sáng lập không phải vì tấn công hay phòng thủ, mà là một bước đi để minh họa cho triết lý của nó. Tấn công và phòng thủ là một phần của Thái Cực Quyền, nhưng chắc chắn không phải là tất cả.”

Vào năm 2011, Jack Ma đã cùng với nam diễn viên Lý Liên Kiệt thành lập một học viện trực tuyến có tên gọi là Taiji Zen, để dạy võ thuật và các kỹ thuật thiền liên quan đến võ thuật.

Theo trang web, chương trình bao gồm chín cấp độ và được nhắm mục tiêu vào các võ sĩ chuyên nghiệp và các vận động viên. Jack Ma cũng phân biệt rõ Thái Cực và Thái Cực Quyền, Thái Cực là một triết lý còn Thái Cực Quyền mới chính là võ thuật.

Trước đây, Jack Ma cũng nói rằng Thái Cực Quyền không chỉ là võ thuật mà còn là một hình thức tốt cho kinh doanh.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV vào năm 2015, Jack Ma nói Thái Cực Quyền “là cách bạn làm sao để bạn cân bằng và bạn làm việc như thế nào”.

Ông nói: “Thái Cực Quyền là một triết lý. Tôi sử dụng triết lý Thái Cực Quyền trong kinh doanh. Hãy bình tĩnh. Luôn luôn có một lối thoát và hãy giữ cho bản thân mình cân bằng.”

Anh Thư

Tin bài khác

Lộ diện võ sĩ bí ẩn thách đấu Flores

(VoThuat.vn) – Không phục các trận đấu mà Flores thi đấu ở Việt Nam, một võ sĩ người Hà Nội đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã lên tiếng thách đấu và đang chờ cái gật đầu từ Flores. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →