Yi Long – Buakaw: Hơn cả một trận đại chiến

Một lần nữa fan của bộ môn võ thuật trên thế giới lại được chứng kiến một cuộc đối đầu lịch sử giữa hai võ sĩ nổi tiếng Yi Long – Buakaw. Cả hai đại diện cho hai môn võ thuật nổi tiếng nhất châu Á hiện tại là Thiếu Lâm và Muay Thái. 

Sốc: Đại chiến Yi Long – Buakaw bị người Trung Quốc dàn sếp kết quả?
Cận cảnh sàn đài “hoành tráng lệ” của trận đấu Buakaw – Yi Long
Sốc: Đại chiến Yi Long – Buakaw bị người Trung Quốc dàn xếp kết quả?
Cận cảnh sàn đài “hoành tráng lệ” của trận đấu Buakaw – Yi Long
Muốn thắng Buakaw, Yi Long nên học hỏi võ sĩ này
Buakaw chia sẻ hình ảnh Yilong nằm bẹp sau buổi họp báo
Thông số võ thuật chi tiết của Buakaw và Yi Long trước trận đấu
Đại chiến Yi Long – Buakaw: “Máu nhuộm” thành Nam Kinh
Chùm ảnh: Buakaw và YiLong lườm mặt nhau trước đại chiến
Buakaw – Yilong mải mê ngắm chân dài không chớp mắt

Yi Long tên thật là Lưu Nhất Long sinh năm 1987 là võ sĩ sinh môn đệ Thiếu Lâm chính tông, anh từng giành chức vô địch Phật Sơn Xuân Quyền quốc tế hạng 75 kg và giải vô địch tán thủ Trung Quốc 2011. Vì muốn chứng minh võ thuật Thiếu Lâm nói riêng và võ thuật Trung Quốc nói chung không thua kém bất cứ môn phái nào, Yi Long cùng đội của mình đã đi thách đấu khắp nơi trên thế giới. Những năm gần đây, Nhất Long thường xuyên thách đấu với các trường phái võ thuật khác nhau như boxing, MMA, Muay Thai… Thành tích của anh đạt được cũng hết sức ấn tượng với khi thắng 39 trong tổng số 44 trận đã đấu. Với những gì anh làm được thì mỗi trận đấu của anh đều khiến khán giả phải ngóng đợi.

4-2

Buakaw Banchamek sinh ngày 8/5/1982 tại Thái Lan. Bắt đầu tập Muay từ năm 8 tuổi, Buakaw là nỗi khiếp sợ của vô số võ sĩ Muay Thái trên sàn đài. Hiện nay, mặc dù đã bước sang tuổi 34, nhưng cái tên của anh đã trở thành nỗi ám ảnh với 228 trận thắng, 23 thua và 12 hòa. Anh từng giành 2 chức vô địch K-1 WorldMAx Champion tại Nhật Bản. Buakaw là một tên tuổi và đáng sợ nhất trong làng Muay Thai thế giới (Masato – Nhật và Andy Souwer – Hà Lan vào 2004, 2006 và hàng chục võ sĩ lừng danh khác đều trở thành “bại tướng” trước tay đấm Buakaw). Mỗi lần thượng đài là “gân cốt” của Buakaw cứng như thép. Đó là do chế độ luyện tập hà khắc vào bậc nhất thế giới trong tất cả các môn võ, tính kỹ luật rất cao.

ĐI TÌM BÁ CHỦ CHÂU Á

Thiếu Lâm Tự là một trong những môn võ thuật cổ truyền nổi tiếng nhất Trung Hoa. Môn võ thường được người Việt biết đến qua các bộ truyện và những bộ phim điện ảnh của Kim Dung nhiều hơn là thực chiến. Môn võ Thiếu Lâm được Yi Long sử dụng thiên về quyền cước nhiều hơn. Những đòn đánh mang tính hiệu quả, có uy lực sát thương cao, rất thực tế. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng trên võ đài, Võ Thiếu Lâm xỏ găng đánh đài thì khác nào hổ mất vuốt, mang nặng chất kickboxing nhiều hơn, chưa thể hiện được hết võ học lớn nhất của Trung Quốc.

10-4

Nếu như người Trung Quốc tự hào về Thiếu Lâm thì Muay Thai cũng là một môn võ chính thống nổi tiếng của Thái Lan. Môn võ được xem là vô cùng thực dụng trong lối đánh tự do. Muay Thai với lối kỹ thuật chiến đấu vô cùng mạnh bạo, còn được gọi là “Nghệ thuật bát chi”, tức là chiến đấu bằng tay, chân, cùi chỏ, đầu gối, với nguyên tắc dứt điểm đòn nhanh, áp đảo đối phương không có cơ hội chống trả. Khi vào trận chiến, người võ sĩ Muay Thai không từ nan bất cứ mục tiêu nào cố gắng đánh gục đối thủ ngoại trừ 2 nơi mà theo luật định thượng đài của Muay Thai cấm đó là đánh vào đầu hoặc hạ bộ. Nhiều người hâm mộ võ thuật cho rằng, trên đấu trường quốc tế thì môn Muay là khắc tinh của Thiếu Lâm.

Điều đó đã được thể hiện ở trận đấu cách đây hơn một năm. Đó là chuyện của lịch sử, trở về với hiện tại, Yi Long có chứng tỏ được bản lĩnh của mình hay Buakaw sẽ lại thị uy trên đất Trung Quốc. Câu trả lời sẽ có sau khi trận đấu kết thúc.

V.Đ