1 tỉ khán giả cùng xem Chân Tử Đan biểu diễn Vịnh Xuân

Không chỉ lập nên những doanh số “khủng” trong các tựa phim đình đám Chân Tử Đan còn từng lập kỷ lục thu hút 1 tỷ khán giả xem truyền hình trực tiếp cùng lúc.

xXx3: Phim hành động mãn nhãn của Chân Tử Đan 2017

Chân Tử Đan đại chiến Trâu Triệu Long: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Chân Tử Đan sinh năm 1963, là nam diễn viên người Trung Quốc. Ngoài ra anh còn là một đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh. Anh nổi tiếng trên màn ảnh truyền hình và màn ảnh rộng qua những vai diễn có sử dụng võ thuật như một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á. Chân Tử Đan được coi là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất thế giới, từng nhiều lần được trao giải thưởng về chỉ đạo võ thuật tại các liên hoan phim Hồng Kông và châu Á.

Anh cũng từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng – giải thưởng điện ảnh quý giá của Trung Quốc.

Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3.
Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3.

Chân Tử Đan thường được xem là diễn viên có phong cách biểu diễn võ thuật đặc biệt. Jung Sang Kyo, một ký giả của tờ tạp chí võ thuật Mookas có lời nhận xét: “Lý Tiểu Long thuộc nhóm diễn viên chuyên dùng các thế võ hiện đại, Lý Liên Kiệt thuộc nhóm chuyên dùng võ thuật truyền thống Trung Hoa. Còn Chân Tử Đan thì thuộc nhóm của riêng anh.”

Thời gian qua, Chân Tử Đan hóa thành huyền thoại trên màn ảnh qua phim “Diệp Vấn 3”. Phim là “màn pháo hoa rực rỡ” khép lại hành trình gần 10 năm trên màn bạc của đại tông Vịnh Xuân quyền. Anh cũng bày tỏ rằng đây có thể là phim võ thuật cuối cùng trong sự nghiệp điện ảnh của anh.

Gần đây nhất, trong chương trình Chào Xuân 2016 được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc, Chân Tử Đan được mời tham gia một tiết mục võ thuật Vịnh Xuân quyền cùng với nhiều học viên võ thuật khác của mình. Nam diễn viên và võ sư này đã cống hiến một màn võ thuật vô cùng độc đáo, thỏa mãn sự mong đợi của mọi người.

Màn trình diễn được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình Trung Quốc và ước tính đã có hơn 1 tỷ người theo dõi trực tiếp qua mạng và T.V bởi chương trình Chào Xuân được đông đảo người dân Trung Quốc đón nhận trong đêm giao thừa các năm khi tụ hội những tiết mục xuất sắc nhất của làng nghệ thuật và võ học nước này.

Thanh Thanh