Anthony Joshua tuyên bố sẽ hạ gục “Mike Tyson nước Nga”

Cuối tuần này tại sân vận động Wembley của nước anh, Anthony Joshua (21-0, 20 KO) sẽ trở lại để bảo vệ cả 3 danh hiệu WBA, WBO, và IBF hạng nặng của mình trước nhà vô địch WBA và WBO quốc tế Alexander Povetkin (34-1, 24 KO).

Joshua vừa có một buổi tập mở vào hôm thứ tư, sau đó anh cũng nói về việc phải hạ Povetkin thật sớm: “Anh ấy có thể có cú đấm móc trái rất tốt nhưng tôi phải tiêu diệt cú đấm ấy thật sớm. Anh ấy có rất nhiều vũ khí lợi hại nên chúng tôi phải tắt điện anh ấy càng sớm càng tốt. Tôi đã từng đấu ở đây với Wladimir Klitschko tại đây, đêm đó tôi đã thi đấu tốt, giờ tôi đã trở lại. Povetkin là một đối thủ đúng tầm của tôi. Chiến thắng luôn là điều quan trọng nhất tuy nhiên việc KO đối thủ đương nhiên sẽ mang lại tính giải trí cao và nâng cao giá trị của tôi.”

Joshua rõ ràng là một trong những ngôi sao thể thao lớn nhất và sáng nhất, nhưng một cú KO ấn tượng trước Povetkin sẽ càng nâng cao giá trị của anh ấy, như đã nói. Trận đấu trước mắt chưa diễn ra, nhưng Joshua cũng đã book sẵn một trận đấu khác cũng tại sân vận động Wembley vào tháng tư năm 2019 , và Dillian Whyte có lẽ sẽ là đối thủ kế tiếp nếu Joshua đánh bại được Povetkin.

Tất nhiên, trận đấu mà fan mong đợi là trận đấu với Deontay Wilder (hoặc người thắng trận Wilder-Fury, nếu trận đấu xảy ra), nhưng đó là chuyện của tương lai. Povetkin (34-1) không phải là một đối thủ dạng vừa, 2 lần HCV Châu Âu, một lần HCV thế giới, một lần HCV Olympic, từng giữ đai WBA trước khi để thua trước Wladimir Klitschko là tất cả những gì chúng ta có thể nói về võ sĩ này, Joshua phải thật sự tập trung và cẩn thận vào trận đấu này trước.

Minh Triết