Conor McGregor: Mối thâm thù với Khabib lớn hơn bất cứ ai

Chủ tịch UFC – DANA White cũng phải thừa nhận: Trong suốt 20 năm cũng chưa từng nhìn thấy những điều như trận đấu của Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov.

Sự thù địch giữa cả 2 đối thủ là điều rõ ràng nhất trong Staredown trước trận đấu của họ tại UFC 229. Chủ tịch DANA White cũng phải thảng thốt: “Conor và Khabib là những kẻ ghét nhau nhất lịch sử tôi từng thấy trong suốt 20 năm tại vị.”

Conor-Mcgregor
Cuộc gặp trước trận đấu đầy căng thẳng.

White thừa nhận rằng chính sự cố lùm xùm xung quanh Conor McGregor đã khiến tay đấm 30 tuổi này vướng vào những  sự cố pháp lý – Tất cả xuất phát từ cuộc cãi vã giữa Nurmagomedov cùng người đồng hương Artem Nobob. Chủ tịch UFC nhớ lại rằng, Nurmagomedov đã tát Artem (người bạn thân của McGregor). Điều này khiến tay đấm người Iceland lập tức lên máy bay cá nhân tới Brooklyn và gây ra vụ hỗn loạn tại trung tâm Barclays.

“Đó là tất cả lý do dẫn tới cuộc đối đầu hôm này.”, DANA White nhớ lại “Oán thù là có thật, những kẻ căm ghét nhau nhất trong lịch sử Boxing. Rất nhiều người không thích đối thủ của mình, thế nhưng, chưa từng có ai như Khabib và Conor McGregor.”

UFC 229: Conor McGregor mắng quản lý của Khabib là "gã khủng bố"
Sự căng thẳng được đẩy lên cao trào trước những hành xử nóng nảy của Conor.

Liên tục những xung đột gay gắt xảy ra trong cuộc họp báo, với đủ những ngôn từ chửi rủa của McGregor “ném” sang Khabib khiến White phải gọi đây là “cuộc họp báo đen tối nhất trong lịch sử”. Tuy nhiên, quyết định không cho người hâm mộ có mặt trong cuộc họp báo này có vẻ là một sự đúng đắn của chủ tịch UFC.

“Hãy cảm ơn chúa! Nếu không có những người này ngăn cản, tôi sẽ cho anh gục tại chỗ,” McGregor hằn học nói với đối thủ của mình. Trái lại, sự bình thản của Khabib như thể đang chọc tức tay đấm ngươi Iceland: “Chẳng có gì đâu. Anh ta đang tự cho thấy sự yếu đuối của bản thân mình. Tôi sẽ chứng minh trong trận đấu sắp tới.”

T.L