Bộ 3 đáng chú ý nhất ở UFC: Khabib – Tony – Conor

Hiện tại hạng lightweight ở UFC chỉ có 3 gương mặt đáng chú ý là Khabib Nurmagomedov, Tony Ferguson và Conor Mgregor. Dù ai đối đầu với ai thì trận đấu đó chắc chắn sẽ là “cơn sốt” khó tránh khỏi của fan hâm mộ UFC.

Sau chiến thắng áp đảo trước Edson Barboza tại UFC 219, Khabib chắc chắn sẽ là tay đấm được kì vọng cho chiếc đai vô địch UFC. Nhưng với cái vòng luẩn quẩn ở lightweight đang mắc phải thì tay đấm này buộc phải chờ đợi trận thống nhất đai giữa Tony Ferguson và Conor Mcgregor trước. Tuy nhiên không bỏ ngoài khả năng Ferguson dính chấn thương và buộc phải ngồi ngoài cuộc chơi và để Khabib vs Conor trong trận tranh đai là có thể. Chúng ta đã có một ví dụ điển hình là GSP vs Michael Bisping tranh đai vô địch chính thức trong khi người giữ đai tạm thời Robert Whittaker dính chấn thương.

Dù ai đấu với ai thì trận đấu đó sẽ là siêu phẩm ở UFC. Nhiều người hâm mộ giờ không còn tin tưởng Conor Mcgregor sau khi ông rời khỏi sàn đấu quá lâu. Quan trọng hơn hết, Khabib có vẻ là một tay đấm mà Conor nên né tránh. Trình độ wrestling của tay đấm người Ireland này không thực sự xuất sắc ở UFC nên đối đầu với một wrestler khủng như Khabib thì thất bại là điều có thể đoán trước.

Màn trình diễn cực kì ấn tượng của Khabib tại UFC 219

Không loại trừ khả năng Conor xuống hạng lông để lấy đai vô địch UFC mà Max Holloway đang nắm giữ. Tuy nhiên tay đấm người Ireland này cũng không thể chạy trốn khỏi Khabib khi tay đấm này mới tuyên bố sẽ thi đấu ở cả hạng lông.

https://youtu.be/oGJulEBiuxY

Nguyễn Thái