Ngày lên hạng chính thức của “Quái vật Nhật Bản” Naoya Inoue đã được xác định khi anh quyết định đối đầu tay đấm bất bại người Mỹ Stephen Fulton. 

Theo thông báo của Top Rank – công ty quảng bá của Naoya Inoue, nhà cựu vô địch hạng bantamweight từng thống nhất 4 danh hiệu lớn nhất thế giới sẽ đối đầu với võ sĩ người Mỹ Stephen Fulton tại Yokohama, Nhật Bản vào ngày 7 tháng 5 tới trong lần chuyển lên hạng super-bantamweight.

“The Monster” Naoya Inoue đã hoàn thành mục tiêu thống đai ở hạng bantamweight sau khi đánh bại Paul Butler hồi tháng 12 năm ngoái. Anh trở thành võ sĩ thứ 7 trong lịch sử được công nhận là “vô địch tuyệt đối” (undisputed champion) ở kỉ nguyên 4 đai WBA, WBC, IBF và WBO.

Tháng 1 vừa qua, Inoue đã tuyên bố để lại bốn chiếc đai bantamweight để thực hiện mục tiêu ở hạng cân mới, hướng tới danh xưng “quadruple champion” – nhà vô địch ở bốn hạng cân khác nhau.

Naoya Inoue sẽ đối đầu Stephen Fulton trong ngày 7 tháng 5.

Stephen Fulton là một trong hai nhà vô địch hiện tại ở hạng super-bantamweight. Tay đấm người Mỹ đang là chủ danh hiệu WBC-WBO sau 21 trận toàn thắng, với 8 lần knockout đối thủ. Trận đấu với Naoya Inoue là lần xuất ngoại đầu tiên của Fulton kể từ thời điểm bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp.

Fulton được đánh giá là võ sĩ có lối đánh bền bỉ, dù không được biết tới nhờ khả năng knockout đối thủ như Inoue, tay đấm người Mỹ thường tung ra tới hơn 1000 cú đấm trong các trận thắng tính điểm, con số cho thấy khả năng duy trì thể lực xuất sắc của anh.

Thử thách mang tên Stephen Fulton là chướng ngại đầu tiên mà Naoya Inoue phải vượt qua trong hành trình giành đai vô địch tại hạng cân mới. Nếu thành công đánh bại đối thủ trên sân nhà, Naoya Inoue có thể hướng tới nhà vô địch còn lại ở hạng cân, chủ nhân hai danh hiệu WBA-IBF Murodjon Akhmadiev.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link