loading...

(VoThuat.vn) – Cựu vô địch hạng nặng Anthony Joshua (22-1) hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế sau khi để Andy Ruiz Jr (33-1) knockout trong cuộc chạm trán trước đó.

Cặp đôi này sẽ cùng nhau tiến đến trận tái đấu ở Saudi Arabia vào tối thứ Bảy tuần này (7/12). Trước đó vào ngày Quốc tế Thiếu nhi vừa qua, AJ đã bị đối thủ của mình là Ruiz hạ gục ở ngay hiệp đấu thứ bảy trong một trận đấu diễn ra ở thành phố New York.

Cuộc tái đấu được xem là cơ hội cuối cùng để Joshua đòi lại các danh hiệu IBF, WBA và WBO hạng nặng mà Ruiz Jr cướp được từ tay võ sĩ người Anh tại Madison Square Garden.

Cựu vô địch thế giới, Amir Khan tin rằng Joshua có thể rời sàn đấu với chiến thắng trong tay nếu anh sử dụng toàn bộ khả năng đấm bốc của mình chứ không chỉ tận dụng mỗi sức mạnh của đôi tay.

“Anh ấy thực sự không thể tiến đến trận đấu đó và tung ra những cú đấm thật mạnh được và tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ đánh mất đi lợi thế nếu làm như vậy, điều này sẽ khiến anh ấy phải luyện tập Boxing thêm một thời gian nữa,” Khan nói với Sky Sports .

“Tôi biết cảm giác là như thế nào khi bạn có nhiều cơ bắp, bạn muốn đứng đó và đánh đổi đòn nhưng tôi không nghĩ đó là phong cách của anh ấy. Phong cách của anh ấy là đánh quyền Anh một cách thông minh.”

“Tôi nghĩ Joshua đã giành được danh hiệu thế giới trước (Wladimir) Klitschko hoặc bất cứ một đối thủ nào khác là nhờ vào lối đánh thông minh của mình.”

Trong cuộc chạm trán đầu tiên, Joshua đã có lần khiến Ruiz gục xuống ở hiệp đấu thứ ba trước khi điều tương tự xảy đến với anh cũng ngay chính hiệp đấu đó. Joshua đã đổ gục tận hai lần nữa trong hiệp thứ bảy trước khi trận đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về tay đấm người Mexico.

Đã có lúc Andy Ruiz bị đánh gục nhưng anh vẫn là người giành chiến thắng sau cùng

“Anh ấy cần phải có lại cảm giác thi đấu quyền Anh. Nếu anh ta muốn ra đòn một cách thông minh, sử dụng những đòn jab trong một thời gian đủ dài, và rồi cơ hội để kết thúc trận đấu bằng một cú knockout sẽ đến,” Khan tiếp tục.

“Tôi nghĩ AJ sẽ hạ được Ruiz – có thể trong khoảng thời gian nào đó giữa hiệp thứ 5 đến hiệp thứ 7 nếu anh ta kiên định với lối đánh của mình. Tôi chắc rằng anh ấy đã sẵn sàng cho trận tái đấu này.”

Anh Vũ


Tin liên quan:

languarr